Dâu Tây Úc (Strawberry)

Mã sản phẩm :30
Xuất xứ :Úc
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
250.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

Dâu tây Úc
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Dâu tây ngon nhất trên thế giới, Dâu tây bán theo kg với giá là 999.000đ/kg

1.    Giống và chủng loại:

Dâu tây - Nữ hoàng trái cây - được trồng chủ yếu tại các vùng có khí hậu ôn đới và trồng ít hơn tại các vùng có khí hậu cận nhiệt đới. Tại các khu vực cận nhiệt đới, tháng ba, tháng tư là thời gian trồng dâu tốt nhất. Còn ở khu vực ôn đới, nên trồng dâu tây vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. 

Tại Úc, Dâu tây trồng nhiều trong khu vực như Toolangi (Victoria), Stanthorpe (Queensland), Western Australia và South Australia.  Dâu tây ở Úc gồm các chủng: Albion, Ruby Gem, Camarosa và Festival.
Những quả dâu Úc to, mọng, màu đỏ tươi, hình trái tim, giàu dinh dưỡng vẫn còn nguyên cuống và đài xanh với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

2.    Xuất xứ và mùa vụ:

*Xuất xứ:

Các dạng dâu tây hiện đại có nguồn gốc từ châu Mỹ, và là loại cây lai ghép giữa các dạng của Bắc và Nam Mỹ. Dâu tây hiện được trồng trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Úc. Giống trồng ở Úc chủ yếu có nguồn gốc từ Mỹ (Đại học California), từ Israel và Nhật Bản.

*Mùa vụ:
 Chu kỳ ra quả ngắn hạn của dâu tây cho phép trồng dâu liên tục như các loại cây trồng ngắn hạn khác. Úc là quốc gia sản xuất dâu tây lớn thứ 28 trên thế giới, cùng với các nước sản xuất hàng đầu là Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Dâu tây có quanh năm do được trồng và thu hoạch ở các vùng khác nhau của Úc.
Dưới đây là bảng Mùa của dâu tây ở các khu vực của nước Úc:

3.    Thông tin dinh dưỡng:

Dâu Tây Úc chứa hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng, lượng đường Fructose cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe... cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường …
Ngoài ra, Dâu tây có các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa (tác dụng thẩm mỹ rất tốt), giảm tác hại của thuốc lá,  là thức uống giải khát rất được ưa chuộng…
Theo đông y, Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu...

Xe thu hái dâu tây

 

5.    Lưu ý bảo quản và sử dụng:
*Cách bảo quản:
- Dâu tây được thu hoạch khi chín trên cây, là loại trái cây rất nhạy cảm, nhất là về nhiệt độ.
- Cách bảo quản Dâu tây tốt nhất: lấy một hộp kín, xếp dâu tây thành các tầng (ngăn cách nhau bởi lớp khăn giấy mỏng), xếp lần lượt các quả dâu vào các tầng với số lượng tăng dần từ dưới lên trên.  Sau đó, đặt hộp vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 0 - 4 độ C để giữ quả tươi ngon lâu hơn. Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.
- Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng.

- Dâu tây Úc tại Klever Fruits được nhập nguyên hộp 250g, luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 0oC - 4oC. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, các quả dâu chèn lên nhau nên có thể bị dập ngoài vỏ.  Nhưng Dâu tây Úc vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng và vị ngọt chua vốn có của nó.

- Chỉ rửa Dâu tây trước khi ăn hoặc trước khi chế biến món ăn.
*Cách sử dụng:
Dâu tây thường được dùng để ăn tươi và ăn ngon hơn khi dùng với kem, bánh kem. Ngoài ra, có thể dùng Dâu tây trong món salad, làm kem dâu tây, sinh tố...

6.    Công tác ươm trồng và cách chăm sóc:

Dâu tây khá dễ trồng và được trồng tốt nhất ở nhiệt độ đất từ 10 ° C đến 20 ° C. Dâu tây được trồng cách nhau khoảng 30 - 100 cm và sau khoảng 11 tuần, có thể thu hoạch được. Dâu tây được trồng theo luống ở  nơi có nhiều ánh sáng và không khí.
Dâu tây được trồng khá thấp (khoảng 12 – 15 cm) trên đất nhiều mùn. Người ta thường bón phân cẩn thận trước khi trồng, được phủ linon trên luống để ngăn chặn cỏ dại,côn trùng sâu bệnh. Dâu tây khi chín rất mềm, cần nhẹ tay khi thu hái và vận chuyển.

 

Một số hình ảnh vườn dâu tây:

 

Các công nhân đang hái dâu tâu

Sau khi hái dâu tây đượclàm sạch, đóng vào hộp rồi xuất bán

Dâu tây Úc tại Klever Fruits

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn