Dưa Đá úc

Mã sản phẩm :36
Xuất xứ :Úc
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
0

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

 DƯA ĐÁ ÚC
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Dưa ngon nhất trên thế giới


1. Giống và chủng loại :

Dưa đá Úc được trồng nhiều ở những vùng nhiệt đới của Úc. Những vùng trồng Dưa đá chủ yếu là: Queensland,Tây Úc, Nam Úc và New South Wales và tiểu bang Victoria. Chúng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20° C đến 32° C. 

Các vùng trồng nhiều Dưa đá ở Úc

Dưa đá Úc thường tròn hoặc hơi thuôn dài ,vỏ dày (màu lục hoặc vàng), có nhiều vân màu trắng (như lưới). Quả thường nhiều thịt (thịt màu cam), rất nhiều nước, ít hạt, ăn ngọt mát, có mùi thơm đặc trưng, trọng lượng trung bình khoảng 2 - 3 kg/ quả (cứ trong 100g dưa đá có 120kJ).

2.  Xuất xứ và mùa vụ:


•    Xuất xứ: Úc
Dưa đá đã được biết đến từ thời cổ đại và đã rất phát triển ở Thung lũng sông Nile màu mỡ. Đầu thế kỷ 15, chúng đã được giới thiệu vào châu Âu. Hiện nay, Dưa đá được trồng khá nhiều ở Úc.
•    Mùa vụ:
Dưa đá Úc cần 3 - 4 tháng để phát triển trước khi có thể thu hoạch được.
Ở Việt Nam, Dưa đá Úc có từ tháng 11 đến tháng 5 (thời điểm Dưa ngon nhất là từ tháng 1 đến tháng 3)

3.  Thông tin dinh dưỡng:

Hàm lượng vitamin A và C trong Dưa đá Úc rất cao, là thực phẩm lý tưởng để bổ sung vitamin.
Phần cùi của Dưa đá Úc có chứa nhiều đường, tinh bột, vitamin C, vitamin B, carotene. Bên cạnh đó, Dưa đá rất giàu Sắt, Canxi, Kali, Natri, Magiê, Axit Folic. Vì thế, Dưa đá rất có lợi cho người bị kiệt sức, thiếu máu, xơ vữa động mạch và các bệnh về tim.  Ngoài ra, Dưa đá có vai trò quan trọng đối với thị giác, tốt cho da và niêm mạc, giúp lợi tiểu, giảm Stress và rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Theo Đông y, Dưa đá Úc có vị ngọt nhạt, tính hàn, hoạt chất có lợi cho tràng vị, giải rượu, giảm ngộ độc. Hạt dưa trắng ngà, mềm, có khả năng chống dị ứng mề đay, nổi mẩn, trị các bệnh đường tiết niệu, đặc biệt hạt phơi khô còn chữa được u xơ tuyến tiền liệt, giảm tối đa sự tăng trưởng ác tính, đồng thời cũng giúp cân bằng hai hoạt chất sinh học là DTH và Testosterone.

 

4.  Lưu ý bảo quản và sử dụng:


-    Dưa đá Úc tiếp tục chín sau khi thu hoạch. Cần nhẹ tay trong quá trình vận chuyển.
-    Nên chọn những quả dưa vỏ sáng màu, vân lưới rõ rệt, nặng tay và có hương thơm ngọt.
-    Dưa đá Úc có thể để được 5 - 7 ngày nếu được cất vào chỗ mát, ít ánh sáng. Ngoài ra, chúng có thể để được 15 ngày nếu được để trong hộp nhựa kín và cất trong tủ lạnh ở nhiệt độ 7 – 10 ° C.
-    Khi được ướp lạnh, gần như toàn bộ chất dinh dưỡng của Dưa đá Úc được giữ lại ít nhất 6 ngày.
-    Dưa đá Úc thường dùng để ăn sống. Sau khi gọt vỏ, bỏ hạt, chúng thường được cắt miếng đặt trong tủ lạnh để sử dụng khi cần thiết.
-    Ngoài ra, Dưa đá Úc còn dùng trong chế biến món ăn (cả món mặn lẫn món ngọt), như: salad trái cây, vani kem....Gia vị thích hợp với Dưa đá là hồi hương, vani, gừng, tiêu, húng lủi, húng quế, thì là và hành lá.
-    Dưa đá Úc cũng là loại quả nhiệt đới có tính giải khát cao, mát lạnh, thanh nhiệt rất được ưa chuộng trong mùa hè.
Chú ý: Những người bị bệnh tiểu đường, béo phì, viêm ruột mãn tính, các bệnh về gan, thận; người bệnh cảm sốt hoặc mới chớm khỏi bệnh; phụ nữ vừa sinh con trong tháng, tạng hàn không nên ăn quả này.

5.  Công tác ươm trồng và chăm sóc:

Dưa đá Úc thường được trồng ở những luống đất khá vuông vắn (100cm x 100cm), được bón phân cẩn thận. Chúng thường được trồng ở  nơi có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp và đất thoát nước tốt. Ngoài ra, hiện nay, Dưa đá cũng được trồng trong các nhà màng.
Người ta thường thụ phấn cho hoa của Dưa đá bằng cách dùng bàn chải nhỏ hoặc nuôi ong.

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn