Dưa mật Úc

Mã sản phẩm :221
Xuất xứ :Úc
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
249.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

DƯA MẬT VÀNG ÚC
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Dưa ngon nhất trên thế giới


1.  Giống và chủng loại:
Dưa mật Úc phát triển mạnh ở những nơi có khí hậu khô, nóng  nên chúng thường được trồng ở vùng nhiệt đới của Úc. Tiểu bang Victoria, Queensland và Tây Úc là những vùng trồng Dưa mật chủ yếu của quốc gia này.
 
Dưa mật Úc có 2 loại: Dưa mật trắng và Dưa mật vàng.
Cả hai loại đều có quả hình tròn, hơi bầu dục (đường kính từ 15 – 20cm), vỏ mỏng, nhiều nước, ít hạt, ăn ngọt mát và có mùi thơm rất đặc trưng. Chúng khác nhau ở màu sắc của vỏ dưa và thịt dưa. Cứ 100g thịt có 105 kJ (dưa vàng) hoặc 150 kJ (dưa trắng).
Dưa mật vàng Úc có vỏ màu vàng, bên trong ruột màu vàng tươi, trọng lượng thường từ 1,8 - 3,6 kg/ quả. Độ giòn của dưa thấp, vị ngọt mát, khi ăn cần cắt hết phần xanh của vỏ và sẽ ngon hơn khi để mát.
Dưa mật vàng càng để lâu ngoài nhiệt độ phòng thì vỏ dưa càng vàng đậm và thịt dưa càng ngọt.

2.  Xuất xứ và mùa vụ:
•    Xuất xứ: Úc
Dưa mật được cho là có nguồn gốc từ châu Phi. Khí hậu của Úc rất thích hợp trồng loại cây này.
•    Mùa vụ:
Ở Việt Nam, Dưa mật vàng Úc có từ tháng 4 đến tháng 5
                                                                                                        
3. Thông tin dinh dưỡng:
Dưa mật Úc có hàm lượng vitamin A, B và chất khoáng như Magie, Natri khá cao, không có Cholesterol nên rất tốt cho da và phù hợp với những người ăn kiêng. Vì có chứa nhiều Kali, Dưa này giúp điều hòa huyết áp tốt, ngăn ngừa được triệu chứng đột qụy, ngăn ngừa bệnh sỏi thận.
Dưa mật rất giàu vitamin C, beta-carotene giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch (thậm chí cả ung thư) và ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính.
Do chứa hàm lượng axit Folic cao, Dưa mật Úc rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
Ngoài ra, loại Dưa này còn có một hàm lượng chất xơ khá cao nên có tác dụng giảm nhẹ được chứng táo bón, ngăn ngừa chứng loãng xương, giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể...

4.  Lưu ý bảo quản và sử dụng:

-    Dưa tiếp tục tăng độ đường sau khi hái, cho nên, trước khi ăn mà để ra nhiệt độ phòng khoảng 1-2 ngày cho chín. Sau đó cho lại vào tủ mát thì ăn sẽ rất ngon. Khi mua về không nên cho luôn vào tủ lạnh (4 độ), dưa sẽ ko chín được nữa và do vậy, khi ăn có thể là nhạt, hoặc ngọt nhưng ko đậm.
-    Ở nhiệt độ thường, Dưa mật vàng Úc để được trong vài ngày. Còn khi được bảo quản lạnh (8 - 12°C), Dưa mật giữ được trong vòng 10 ngày.
-    Dưa mật vàng Úc thường dùng để ăn tươi. Sau khi gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng đặt trong tủ lạnh và sử dụng ngay.
-    Ngoài ra, Dưa mật vàng Úc còn dùng trong chế biến món ăn (cả món mặn lẫn món ngọt), như: salad trái cây, smoothies, vani kem...
-    Dưa mật Úc cũng là loại quả nhiệt đới có tính giải khát cao, mát lạnh, thanh nhiệt rất được ưa chuộng trong mùa hè.

5.  Công tác ươm trồng và chăm sóc:

Thời điểm tốt nhất để gieo hạt Dưa mật Úc là đầu mùa xuân.
Loại cây này phát triển tốt nhất ở những khu vực khí hậu khô, nóng, ấm áp và trên những vùng đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Sau 14 đến 16 tuần kể từ gieo hạt là mùa thu hoạch của Dưa mật vàng Úc.

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn