Kiwi Vàng New Zealand

Mã sản phẩm :15
Xuất xứ :New Zealand
Tình trạng :Còn hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
199.000 VNĐ 249.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

KIWI VÀNG NEW ZEALAND
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Kiwi vàng ngon nhất trên thế giới

 

1.    Giống và chủng loại
Quả Kiwi - vua của các loại trái cây - được trồng thương mại ở New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ.  Ở New Zealand, Kiwi được trồng nhiều trên đảo phía bắc và trong khu vực Nelson trên đảo Nam.


 
Các vùng trồng nhiều Kiwi ở New Zealand

 

Có 2 loại kiwi chính: Kiwi xanh và kiwi vàng. Kiwi xanh là kiwi thuần chủng. Kiwi Vàng là kiwi lai tạo. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được chúng bằng cách quan sát. Cả 2 loại đều có quả hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm).
Kiwi vàng New Zealand có đài ở đầu quả và quả thuôn dài hơn kiwi xanh. Chúng có vỏ màu nâu vàng, trơn nhẵn, không có lông xù xì như kiwi xanh. Kiwi vàng có thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi vàng có vị ngọt mát rất đặc trưng. Đây là loại quả ngon số 1 thế giới, với quy trình từ trồng, chăm bón đến thu, hái, vận chuyển được chính phủ New Zealand kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo quả kiwi luôn đồng đều và đủ tiêu chuẩn.

Hiện tại đã có Kiwi Đỏ, tuy nhiên, sản lượng Kiwi này không nhiều.


2.    Xuất xứ và mùa vụ
•    Xuất xứ: New Zealand
Kiwi có nguồn gốc trong các khu rừng của thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc từ thời cổ đại. Kiwi vàng có ở New Zeland từ năm 1992. Là một trong những nước đầu tiên trồng và xuất khẩu Kiwi, Sản lượng kiwi của  New Zealand chiếm  28%  tổng sản lượng Kiwi thương mại thế giới.
Mùa vụ: Kiwi vàng New Zealand xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 11.

 

3.    Thông tin dinh dưỡng 
Kiwi Vàng: Ngoài những chất khoáng tương tự như Kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate. Kiwi vàng cũng chứa kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi vàng đạt 270% giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch.

 

Vẻ bắt mắt bên trong trái Kiwi vàng
  

Ăn Kiwi vàng sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp...
Kiwi vàng rất giàu dinh dưỡng và vitaminE. Do đó, chỉ cần hai quả kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.
Đặc biệt, Kiwi vàng còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

 

4.    Lưu ý bảo quản và sử dụng
-    Nên chọn những quả Kiwi vàng da căng, quả lớn và sáng màu, chắc tay. Kiwi vàng ăn sẽ ngon và ngọt hơn khi chín mềm tay.
-    Kiwi vàng bảo quản ở nhiệt độ phòng cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
-    Bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
-    Khi sử dụng, Kiwi vàng thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng.
-    Quả kiwi vàng còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
-    Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…
 
5.    Công tác ươm trồng và chăm sóc
Cây Kiwi vàng cần ánh nắng mặt trời đầy đủ trong mùa hè nhưng không quá quan trọng vào mùa đông. Chúng thường rụng lá vào mùa đông và có thể cao đến 10m. Mùa đông lạnh sẽ rất tốt cho quả kiwi.
Thường, những cây Kiwi được trồng ở những khu vực rộng khoảng 3 mét và dài 15 đến 20 mét. Khoảng cách giữa những cây Kiwi thường là 4m và chúng vươn cao rất nhanh. Đất trồng Kiwi cần phải thoát nước tốt để tránh thối rễ cây.
 

Các chuyên gia đến thẩm định chất lượng


 

 

 
 
Người trồng luôn kiểm tra kĩ lưỡng vườn Kiwi của mình

 


 
Vườn Kiwi New Zealand trong mùa thu hoạch

 

Trong hai loại Kiwi thì Kiwi vàng có sức đề kháng kém hơn nhiều so với Kiwi xanh nên năng suất của chúng không cao. Việc trồng cây giống rất khó khăn. Kiwi vàng có thể bị đốm lá, chết cây hàng loạt do bị nhiễm vi khuẩn (như vi khuẩn PSA). Newzealand là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và sản lượng kiwi vàng giảm trong 2 năm 2010 và 2013.
Hiện tại, chỉ còn khoảng hơn 4.000 ha cây kiwi vàng. Do đó, giá thành của Kiwi vàng thường cao hơn Kiwi xanh.

 

từ vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

Mọi tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm của quý khách sẽ được hiển thị ở đây!

Hiếu (nhận xét lúc:17/07/2015 13:09) (Tzx1687@gmail.com)
Chào shop, Mình làm bên đơn vị siêu thị muốn nhập kiwi new zealand số lượng lớn và hợp tác lâu dài. Ko biết shop có quan tâm ko thì rep lại giùm nhé ^^
admin (nhận xét lúc:30/03/2016 08:41) (cskh@kleverjuice.com.vn)
Xin chào bạn! Klever Fruits là đơn vị bán lẻ, không có chính sách bán buôn bạn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm!
tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn