Kiwi Xanh New Zealand

Mã sản phẩm :22
Xuất xứ :New Zealand
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
129.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

KIWI XANH NEW ZEALAND
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Kiwi ngon nhất trên thế giới

 

1.    Giống và chủng loại
Quả Kiwi - vua của các loại trái cây - được trồng thương mại ở New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ. New Zealand vốn được biết đến là kinh đô của Kiwi, ở đây Kiwi được trồng ở nhiều trên đảo bắc và trong khu vực Nelson trên đảo Nam.


 
Các vùng trồng nhiều Kiwi ở New Zealand

 

Có 2 loại kiwi chính: Kiwi xanh và kiwi vàng. Kiwi xanh là kiwi thuần chủng. Kiwi vàng là kiwi lai tạo. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được chúng bằng cách quan sát. Cả 2 loại đều có quả hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm).
Kiwi xanh có vỏ màu nâu, nhiều lông xù xì hơn kiwi vàng. Kiwi xanh có thịt quả màu xanh ngọc rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi xanh khi chín có vị rất ngọt, xanh có vị chua. Kiwi vàng vỏ trơn nhẵn và thịt quả màu vàng đẹp mắt, rất thơm ngọt khi chín.

Hiện tại đã có Kiwi đỏ, tuy nhiên, sản lượng Kiwi này không nhiều.


2.    Xuất xứ và mùa vụ
•    Xuất xứ: New Zealand
Kiwi có nguồn gốc trong các khu rừng của thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc từ thời cổ đại. Là một trong những nước đầu tiên trồng và xuất khẩu Kiwi, sản lượng kiwi của New Zealand chiếm 28% tổng sản lượng Kiwi thương mại thế giới.

•    Mùa vụ:  Kiwi xanh New Zealand xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 11.

Khó ai có thể cưỡng lại được sự ham muốn khi đối diện với những trái Kiwi chất lượng

 

3.    Thông tin dinh dưỡng 
Kiwi xanh New Zealand chứa nhiều vitaminC, kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. VitaminC trong kiwi xanh nhiều gấp đôi so với trái cam giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.
Ăn Kiwi xanh sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp...

Kiwi xanh rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai trái kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.

Đặc biệt, Kiwi xanh có tính hàn và còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

Các chuyên gia đến tận vườn hướng dẫn cách chăm bón Kiwi

 

4.    Lưu ý bảo quản và sử dụng
-    Nên chọn những quả Kiwi xanh da căng, quả lớn và sáng màu.
-   Kiwi xanh chỉ ăn ngon và ngọt khi quả chín. Khi nắn quả kiwi thấy mềm tay là lúc kiwi đã chín, có thể ăn ngay.
-   Nếu quả Kiwi xanh còn cứng, nên để quả tự chín ở ngoài nhiệt độ bình thường từ 3 - 5 ngày. Hoặc bọc kín quả trong túi giấy, túi nilong chung với táo (hay chuối) để quả chín nhanh hơn. Kiwi xanh bảo quản ở nhiệt độ thường cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
-    Khi chín, bảo quản Kiwi xanh trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4oC sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
-    Quả kiwi xanh càng để lâu càng ngọt. Nhưng nếu để quá lâu, chúng sẽ bị nẫu và lên men. Do đó, tốt nhất hãy ăn trước khi chúng quá chín.
-    Khi sử dụng Kiwi xanh thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng.
 

-    Quả kiwi xanh còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
-    Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…
      
5.    Công tác ươm trồng và chăm sóc
Cây Kiwi cần ánh nắng mặt trời đầy đủ trong mùa hè nhưng không quá nhiều vào mùa đông. Chúng thường rụng lá vào mùa đông và có thể cao đến 10m. Mùa đông lạnh sẽ rất tốt cho quả kiwi.

Thường, những cây Kiwi được trồng ở những khu vực rộng khoảng 3 mét và dài 15 đến 20 mét. Khoảng cách giữa những cây Kiwi thường là 4m và chúng vươn cao rất nhanh. Đất trồng Kiwi cần phải thoát nước tốt để tránh thối rễ cây. Nếu trồng đúng cách, có thể thu hoạch được rất nhiều quả.

 


Những khuôn mặt rạng ngời của người trồng khi Kiwi được mùa


 


Trong hai loại Kiwi thì Kiwi xanh có sức đề kháng tốt hơn nhiều so với Kiwi vàng nên năng suất của chúng cao hơn. Do đó, giá thành của Kiwi xanh thường thấp hơn Kiwi vàng.

Những vườn Kiwi đang phát triển từng ngày qua bàn tay chăm sóc của người trồng



 

 


 
 

từ vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

Mọi tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm của quý khách sẽ được hiển thị ở đây!

duyên (nhận xét lúc:21/02/2017 08:46) (duyennguyen96hvnh@gmail.com)
cho e hỏi bên mình nhập khẩu bằng phương tiện gì, thời gian bao lâu, một thùng thì đóng được bao nhiêu kg ạ!
Trần diệp anh (nhận xét lúc:11/02/2016 19:53) (trandiepanh68@gmail.com)
Bên mình còn kiwi này ko nhỉ
admin (nhận xét lúc:30/03/2016 08:44) (cskh@kleverjuice.com.vn)
Chào bạn Diệp Anh! Kiwi New Zealand hiện tại đã hết hàng, khoảng tháng 5 mới là mùa kiwi New Zealand bạn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm!
tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Kiwi Vàng New Zealand
-20%
Kiwi Vàng New Zealand
199.000 VNĐ
249.000 VNĐ
Mua hàng
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn