Kiwi Vàng Úc

Mã sản phẩm :219
Xuất xứ :Úc
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
329.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

 KIWI VÀNG ÚC
Klever Fruits chỉ cung cấp các loại Kiwi vàng ngon nhất trên thế giới

1.  Giống và chủng loại :
Quả Kiwi - vua của các loại trái cây - được trồng thương mại ở New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ. Tiểu bang Queenland, New South Wales và bang Victoria là những vùng trồng kiwi chủ yếu của Úc.  
 
Những khu vực trồng nhiều Kiwi ở Úc
Kiwi Úc gồm các chủng chính sau: Green Hayward, Yess Gold, Kiwiberry, Gold...
2 loại được ưa chuộng nhiều là: Kiwi xanh (Green Hayward) và kiwi vàng (Gold). Kiwi xanh là kiwi thuần chủng. Kiwi Vàng là kiwi lai tạo. Hiện tại đã có Kiwi Đỏ.

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được chúng bằng cách quan sát. Cả 2 loại đều có quả hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm). Trong 100g kiwi có 220 kJ.
Kiwi vàng có đài ở đầu quả và quả thuôn dài hơn kiwi xanh. Chúng có vỏ màu nâu đỏ, ít lông hơn kiwi xanh. Kiwi vàng có thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi vàng có vị ngọt mát rất đặc trưng.

2. Xuất xứ và mùa vụ:
•    Xuất xứ: Úc
Kiwi có nguồn gốc trong các khu rừng của thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc từ thời cổ đại. Kiwi vàng có ở New Zeland từ năm 1992. Ngày nay, Kiwi vàng là loại quả rất được ưa chuộng nên được trồng khá rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Úc.
•    Mùa vụ:
Kiwi Úc có quanh năm nhưng thời gian sử dụng tốt nhất từ tháng 3 đến tháng 6.
Ở Việt Nam, Kiwi vàng  xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 6.

3. Thông tin dinh dưỡng:
Kiwi Vàng: ngoài những chất khoáng tương tự như Kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate. Kiwi vàng cũng chứa kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi vàng đạt 270% giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.
 Ăn Kiwi vàng sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp...
Kiwi vàng rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai quả kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.
Đặc biệt, Kiwi vàng còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ DNA không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

4.  Lưu ý bảo quản và sử dụng:
-    Nên chọn những quả Kiwi vàng da căng, quả lớn và sáng màu.
-    Kiwi vàng thường có thể ăn ngay sau khi mua tại siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng trái cây.
-    Kiwi vàng bảo quản ở nhiệt độ phòng cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
-    Bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4oC sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
-    Quả kiwi vàng càng để lâu càng ngọt. Nhưng nếu để quá lâu, chúng sẽ bị xốp và lên men. Do đó, tốt nhất hãy ăn trước khi chúng quá chín.
-    Khi sử dụng, Kiwi vàng thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng.
-    Quả kiwi vàng còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
-    Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…

5. Công tác ươm trồng và chăm sóc:
Cây Kiwi vàng rụng lá vào mùa đông và có thể cao đến 10m. Mùa đông lạnh sẽ rất tốt cho quả kiwi. Thường những cây Kiwi được trồng cách nhau 4m và chúng vươn cao rất nhanh.
Cây Kiwi vàng cần ánh nắng mặt trời đầy đủ trong mùa hè nhưng không quá quan trọng vào mùa đông. Đất trồng Kiwi cần phải thoát nước tốt để tránh thối rễ cây. Thường,  những cây Kiwi được trồng ở những khu vực rộng khoảng 3 mét và dài 15 đến 20 mét. Trong hai loại loại Kiwi thì Kiwi vàng có sức đề kháng kém hơn nhiều so với  Kiwi xanh nên năng suất của chúng không cao, Hiện tại, chỉ còn khoảng hơn 4.000 ha cây kiwi vàng. Việc trồng cây giống rất khó khăn. Kiwi vàng có thể bị đốm lá, chết cây hàng loạt do bị nhiễm vi khuẩn (như vi khuẩn PSA). Newzealand là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và sản lượng kiwi vàng liên tiếp giảm trong 2 năm 2010 và 2013. Do đó,  giá thành của Kiwi vàng thường cao hơn Kiwi xanh.

Một số hình ảnh về Kiwi vàng:

 
Vườn Kiwi vàng Úc vẫn còn non
 
Kiwi vàng Úc trong mùa thu hoạch
 


 

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn