17:30 - 31/10/2019
Để đảm bảo Quý khách hàng của Klever Fruits cảm nhận và trải nghiệm những hương vị nguyên vẹn những loại trái cây với chất lượng cao nhất, mang đẳng cấp quốc tế của Klever Fruits, chúng tôi xin tóm tắt một số lưu ý trong quá trình sử dụng các sản phẩm của Klever Fruits dưới đây

 

 HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG TRÁI CÂY

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư K.L.E.V.E- đơn vị chuyên nhập khẩu các loại trái cây cao cấp từ các nước trên thế giới. Để đảm bảo Quý khách hàng của Klever Fruits cảm nhận và trải nghiệm những hương vị nguyên vẹn những loại trái cây với chất lượng cao nhất, mang đẳng cấp quốc tế của Klever Fruits, chúng tôi xin tóm tắt một số lưu ý trong quá trình sử dụng các sản phẩm của Klever Fruits dưới đây. Do sự đa dạng của các chủng loại trái cây, tính chất mùa vụ, Quý khách hàng cần tham khảo chi tiết thêm trên website của chúng tôi www.kleverfruits.com.vn để luôn có được các thông tin cập nhật, chi tiết về các giống, chủng loại, cách bảo quản tốt nhất, cách ăn và hướng dẫn chế biến các loại trái cây.

 

1/ Không nên rửa hay để hoa quả chạm nước trước khi sử dụng:

Việc rửa trái cây trước khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cho chúng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài. Từ đó, sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây hư hỏng cho thực phẩm. Khách hàng chỉ nên rửa và làm sạch khi có nhu cầu sử dụng.

 

2/ Nên cho vào túi nilon, hộp kín khi bảo quản trong tủ lạnh:

Các loại trái cây tươi khi bảo quản trong tủ lạnh tốt nhất nên cho vào trong túi nilon được đục lỗ, hoặc túi nilon chuyên dụng để trái cây hoặc các hộp chuyên để thực phẩm. Điều này ngoài việc ngăn ngừa không có vi khuẩn từ các thực phẩm khác trong tủ lây nhiễm, làm giảm độ tươi của trái cây, cũng sẽ ngăn ngừa các hương thơm của trái cây nhiễm sang các thực phẩm khác, đặc biệt đối với các loại trái cây có mùi đặc trưng như Sầu riêng, Ổi.

 

3/ Một số các trái cây không nên bảo quản cùng nhau:

Ethylene là một loại khí nội sinh từ những loại hoa quả chín. Những loại quả như chuối, xoài,... thường sinh ra rất nhiều loại khí này. Ethylene thúc đẩy quá trình chín của trái cây. Chính vì thế, nếu như bạn không muốn trái cây của mình chín nhanh thì đừng nên bảo quản các loại trái cây cùng một vị trí. Các loại trái cây thường không nên để cạnh nhau (trừ khi bạn muốn nó sẽ chín nhanh) Chuối – Kiwi - Xoài – Táo

4/ Nhiệt độ bảo quản trái cây thích hợp:

Hầu hết các loại trái cây đều thích nhiệt độ lạnh (từ 0 đến 10 độ C), cá biệt có một số loại trái cây như Cherry, Việt Quất thì nhiệt độ bảo quản tốt nhất là từ 0 đến 5 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ bảo quản trái cây là bao nhiêu là tốt nhất (không bắt buộc) thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ chín của trái tại thời điểm bảo quản, ý thích của khách hàng về độ đường, độ giòn của trái…Khi trái cây chín lên, độ đường của trái sẽ tăng theo và độ giòn của trái giảm đi. Chính vì vậy, các gợi ý sau đây sẽ là những nguyên tắc căn bản để khách hàng làm căn cứ khi quyết định nhiệt độ bảo quản sao cho tốt nhất với điều kiện cụ thể của mình:

  • Cherry, Việt quất: Bảo quản tốt nhất từ 0- 5 độ C, có thể bảo quản đến 10 độ C nếu muốn thưởng thức ngay mà không sợ quá lạnh.

  • Táo, Đào, Xuân Đào, Lê, Kiwi, Nho…: Do sự phát triển ngày càng đa dạng của các chủng (variety), không phải tất cả các loại Táo đều có nhiệt độ bảo quản giống hệt nhau. Có nhiều chủng Táo nếu để nhiệt độ quá thấp sẽ không thể chín được và độ ngọt sẽ không được tốt nhất khi thưởng thức. Tất cả các loại trái cây như Táo, Đào, Lê đều chín lên kể cả sau khi thu hoạch. Chính vì vậy, người ta thường chỉ thu hoạch khi trái cây đạt độ chín từ 50-70%. Việc sử dụng nhiệt độ trong khoảng bảo quản tốt nhất (từ 0 đến 5 độ C) đảm bảo giữ trái cây lâu nhất. Tuy nhiên, tùy vào mức độ chín của trái cây tại thời điểm mua, trái cây có thể để ở nhiệt độ từ 5-10 độ C để đảm bảo tốc độ chín trung bình, hoặc để ngoài nhiệt độ phòng (26b độ C) để trái chín nhanh hơn, ngọt hơn. Khách hàng nên tham khảo tại cửa hàng hoặc trên website của chúng tôi để biết rõ đặc tính của từng loại trái cây.

  • Các sản phẩm trái cây nhiệt đới như Xoài, Bưởi, Chuối, Mãng Cầu thường bảo quản bằng nhiệt độ phòng. Chỉ khi trái đạt độ chín nhất định nếu muốn ta có thể bảo quản trong tủ mát.

                                                                          

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn