Táo Ambrosia - Táo Canada

Mã sản phẩm :131
Xuất xứ :Canada
Tình trạng :Còn hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
249.000 VNĐ 299.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

TÁO AMBROSIA CANADA 
Klever Fruits chỉ cung cấp Táo Ambrosia Canada chính hiệu loại I

1.    Giống và chủng loại

Ambrosia có nghĩa là "thức ăn của các vị thần" như mô tả trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Tên gọi này được lựa chọn bởi Wilfrid Mennell và vợ, họ phát hiện ra cây táo Ambrosia gốc trong vườn tại thung lũng Similkameen, British Columbia, Canada. Hiện nay táo Ambrosia được trồng ở Bắc Mỹ , Châu Âu, Chile và New Zealand, là những nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm để táo có những trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.

 

2.    Xuất xứ và mùa vụ

- Xuất xứ: Canada, British Columbia là vùng trồng nhiều táo Ambrosia nhất.

- Mùa vụ: Táo Ambrosia Canada chín bắt đầu từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy vào khu vực trồng. Được bảo quản trong kho lạnh CA bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nồng độ oxy , vì vậy trái cây có thể được lưu trữ trong sáu tháng trở lên mà vẫn giữ được độ tươi và giòn trong táo.

 

3.    Thông tin dinh dưỡng
Táo Ambrosia cũng như táo khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

 

4.   Lưu ý bảo quản và sử dụng

- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

 

Táo luôn được bảo quản, duy trì ở 0 độ C trong 40 ngày


+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
- Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. 

 

5.    Quá trình thu hoạch và đóng gói táo
Táo Ambrosia được trồng tại những trang trại ở British Columbia, nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm, rất thuận tiện cho việc trồng táo.
Cây táo thẳng đứng, có lông dọc theo thân, những nhánh không cần thiết sẽ được loại bỏ giúp việc đậu quả tập trung hơn. Mỗi cây sẽ có trụ đỡ bảo vệ.

 

Những bông hoa trắng đang trong quá trình thụ phấn

 

Các cây táo đều được chăm sóc tốt, loại bỏ các nhánh không cần thiết giúp việc đậu quả tập trung hơn.


Sau quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, những trái táo với màu sắc rực rỡ cũng đã đến mùa thu hoạch. Điều thật sự khác biệt là những trái táo được những người công nhân hái từng trái bằng tay, đeo trước ngực là túi táo nặng từ 10 -20kg, dưới chân là những chiếc thang cao, trên đầu là trời nắng chang chang, với tiền công 11USD/giờ. Sau khi hái, táo sẽ được chuyển vào kho dán tem, bắn mã vạch để xác nhận ngày giờ hái, vườn hái, người hái… Rồi chuyển đến nhà máy tiếp tục quy trình sàng lọc và đóng gói.
Tại nhà máy đóng gói, táo lần lượt được đưa vào làm sạch bằng nước clo ở nhiệt độ 0 độ C, để loại bỏ vi khuẩn giúp quả táo cứng hơn. Làm sạch xong táo sẽ được đưa qua quạt sấy khô và nhỏ sáp food-grade giúp táo có độ bóng hơn (chất này hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người).

 

 

Để táo tránh mất hơi nước trong suốt quá trình vận chuyển, nhà sản xuất sẽ tráng một lớp sáp tự nhiên bên ngoài. Lớp sáp này thường là sáp carnauba hoặc nhựa sen-lắc và chỉ cần 1 hoặc 2 giọt sáp cũng đủ làm cho táo có một vẻ ngoài sáng bóng.

Tiếp theo táo qua thiết bị phân loại, mỗi trái sẽ được chụp liên tục 30 hình khác nhau trong vòng  1 giây để xác định độ tròn, vết xước, màu sắc, kích cỡ quả... Các thiết bị tự động này sẽ giúp cho việc phân loại táo thành 7 đến 15  loại khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Táo sẽ được phân loại hoàn toàn tự động đến từng dây chuyền theo tiêu chí được định sẵn cho mỗi đơn đặt hàng. Và táo loại 1 là loại hảo hạng nhất, sẽ luôn luôn là sự lựa chọn của Klever Fruits.


6.     Đặc điểm nổi bật
Táo Ambrosia có một hương vị ngọt ngào và mùi thơm riêng biệt với một màu đỏ hồng trên nền màu vàng kem. Bên trong thịt táo mềm và nhiều nước, rất ngọt ngào và nên ăn ngay, ép nước hoặc thái lát trong món salad.
Khách hàng sành ăn thường lựa chọn loại táo này vì size quả to, ngọt, giòn và rất thơm. Táo đầu vụ và chính vụ độ giòn cao hơn.
Táo Ambrosia Canada có một hương vị ngọt ngào, giòn, nhiều nước và thơm. Trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.

 

7.     Thực tế thú vị của táo Ambrosia

-Táo Am có nồng độ acid thấp khiến dạ dày dễ chịu hơn.
-Táo Am không bị thâm sau khi bổ, vì vậy nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món salads
-Táo Ambrosia thường được ra mắt tại các lễ hội táo hàng năm ở Vancouver, BC, Canada, và tại lễ hội ẩm thực Canada thường niên ở Việt Nam.


8.     Các hoạt động quảng bá táo Ambrosia Canada Việt Nam

Ngày 16/12/2014, với vai trò là đơn vị chính thức và duy nhất được Đại sứ quán Canada mời làm đại diện giới thiệu quảng bá sản phẩm trái cây tươi và trái cây khô trong lễ hội ẩm thực Canada 2014, Klever Fruits đã mang tới cho lễ hội Ẩm thực một loại táo Ambrosia Canada đẳng cấp nhất thế giới màu đỏ rực rỡ xen lẫn với màu kem vàng dịu mát.

 

 

Ngài David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam tham gia quảng bá cho Táo Ambrosia Canada với Klever Fruits



Những trái táo Ambrosia Canada đỏ vàng rực rỡ tại lễ hội

 

Nằm trong khuôn khổ của Lễ Hội Ẩm Canada 2014, Klever Fruit tổ chức chương trình ăn thử Táo Ambrosia Canada đẳng cấp thế giới và tiết kiệm 110.000đ/kg, giảm tới 37% so với giá bán hàng ngày. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng, và ai khi thưởng thức táo Ambrosia đều hết sức hài lòng vì hương vị thơm ngon, giòn ngọt đặc biệt của đất nước xinh đẹp này đem lại.

Tới Klever Fruits để cảm nhận rõ hơn về hương vị cũng như chất lượng táo 

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn