Táo Red Delicious - Táo Đỏ Mỹ

Mã sản phẩm :106
Xuất xứ :Mỹ
Tình trạng :Còn hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
149.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

TÁO ĐỎ MỸ-RED DELICIOUS
Klever Fruits chỉ cung cấp các Táo Red Delicious Mỹ chính hiệu loại I

 

1.    Giống và chủng loại

Táo Red Delicious có nguồn gốc tại một vườn cây ăn quả năm 1880.  Năm 1892, tại vườn ươm Stark Nurseries đã tổ chức một cuộc thi để tìm một quả táo  thay thế táo Ben Davis. Chiến thắng thuộc về 1 quả táo của Jesse Hiatt, một nông dân ở Peru, Lowa, Hoa Kỳ. Stark Nurseries mua bản quyền từ Hiatt, đổi tên thành táo Stark Delicious, phát triển thành Táo Red Delicious và bắt đầu truyền bá nó. Đến những năm 1980, Táo Red Delicious đạt ba phần tư sản lượng táo ở tiểu bang Washington. Một thập kỷ sau, táo Red Delicious đã giúp thúc đẩy việc trồng táo trở thành ngành công nghiệp táo của bang Washington. 

 

2.    Xuất xứ và mùa vụ

- Xuất xứ: Mỹ, tiểu bang Washington là vùng trồng nhiều táo nhất. Ðất đai ở Tiểu bang Washington rất màu mỡ nhờ tro dung nham núi lửa. Một năm trung bình có hơn 300 ngày nắng. Khí hậu khô và nóng nên rất ít gặp các vấn đề về côn trùng và dịch bệnh. Ở đây có một hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ sông Columbia và vùng núi Cascade. Nên rất thuận lợi cho việc trồng táo.
- Mùa vụ: Táo Ðỏ được thu hoạch vào tháng 9 và tháng 10, được bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ 0-4 độ C, Táo đỏ có bán quanh năm.

 

3.    Thông tin dinh dưỡng

- Táo Mỹ cũng như táo khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
- Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
- Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

 

4.   Lưu ý bảo quản và sử dụng

- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

Táo luôn được bảo quản, duy trì ở 0 độ C trong 40 ngày

 

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

- Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.
Nếu quý khách hàng chưa hài lòng với trái táo mình chọn, kính mời quý khách mang táo đến cửa hàng Klever Fruits để được tư vấn và đổi trả.

 

5.    Quá trình thu hoạch và đóng gói táo

Trong chuyến đi công tác dài ngày vừa qua, đoàn chuyên gia Kleverfruits có dịp ghé thăm cơ sở sản xuất và đóng gói táo hàng đầu miền tây Washington.
Hầu hết các vùng trồng táo ở tiểu bang Washington đều nằm dọc theo các con sông lớn. Diện tích trung bình của một trang trại trồng táo vào khoảng 100 mẫu, nhưng cũng có một vài trang trại có diện tích lên đến 3.000 mẫu. Ðất đai ở Tiểu bang Washington rất màu mỡ nhờ tro dung nham núi lửa, cùng với khí hậu khô nóng nên cây táo gặp rất ít dịch bệnh. Ngoài ra họ còn trồng những cây táo mục tiêu theo khoảng cách nhất định có tác dụng thụ phấn chéo, đảm bảo năng suất vụ mùa.
 

Các trang trại có khoảng hơn 300 công nhân làm việc quanh năm. Trong mùa thu hoạch, họ thuê thêm khoảng 35 ngàn đến 45 ngàn công nhân thời vụ để hái táo. Công việc này khá vất vả, do vừa phải di chuyển thang vừa phải đeo túi táo trước ngực với trọng lượng từ 15-20kg. Nếu táo bị xước hay dập nhiều, họ chỉ nhận được tiền công từ 11 -12 đô/giờ mà không được nhận thêm tiền thưởng.

Sau khi thu hoạch, táo được chuyển tới từng bin đã được gắn mã vạch để xác định ngày, giờ hái, vườn hái, người hái. Các mã vạch này sẽ chung cho tất cả các công đoạn đóng gói và tới cả khi xuất bán, chính vì vậy, rất dễ dàng để truy xuất nguồn gốc của từng trái táo. Sau đó tùy theo nhu cầu,  nhà  sản xuất sẽ chuyển đến khu phân loại và đóng gói để bán ngay hoặc được cất trong kho dự trữ.

 


Nếu táo cần phải lưu trữ trong một thời gian dài thì ngay khi hái, chúng  nhanh chóng được làm mát và đưa vào kho lưu trữ lạnh hoặc lưu trữ trong môi trường không khí được kiểm soát. Ðể bảo đảm đúng nguyên tắc lưu trữ và đóng gói ở mức độ hoàn hảo, táo phải được phân loại riêng từ lô, từng loại. Sự cẩn trọng trong việc đóng gói nhằm bảo đảm tính đồng đều, ổn định về chất lượng và số lượng sản phẩm. Táo sẽ ngủ và không trao đổi chất trong thời gian dài nên nhà máy đóng gói sẽ hoạt động lien tục một năm là 355 ngày và mỗi ngày là 3 ca.

 


Tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất sẽ có kế hoạch trong ngày để đóng gói từng loại táo. Cứ 6 giờ sáng hàng ngày, công nhân chuẩn bị các bin táo cần đóng, xe nâng sẽ vận chuyển từng bin tới bể làm sạch, tại đây táo được rửa trong nước clo ở nhiệt độ 0 độ C, cho phép các trái táo cứng hơn và loại bỏ những trái táo thối, hỏng cũng như cành lá ngay ban đầu.



Sau đó táo được làm sạch lại một lần nữa rồi qua các con lăn có đệm cao su rất nhẹ nhàng, tuy nhiên vẫn làm mất đi lớp sáp bảo vệ vốn có của táo. Vì vậy để táo tránh mất hơi nước trong suốt quá trình vận chuyển, nhà sản xuất sẽ tráng một lớp sáp tự nhiên bên ngoài. Lớp sáp này thường là sáp carnauba hoặc nhựa sen-lắc và chỉ cần 1 hoặc 2 giọt sáp cũng đủ làm cho táo Washington có một vẻ ngoài sáng bóng. Đây là cách làm đã được dùng trong ngành thực phẩm hàng thập kỷ qua và cả hai loại này đều được sự cho phép sử dụng của Cục Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ.

 

 

Sau khi làm sạch, nhỏ sáp ong, những quả táo chuyển sang công đoạn phân loại. Toàn bộ trái táo sẽ được xoay liên tục trên băng truyền khi đi qua máy chụp hình và mỗi trái sẽ được chụp 30 hình khác nhau trong vòng  1 giây để xác định độ tròn, vết xước, màu sắc, kích cỡ quả... những hình ảnh này được sử dụng để phát hiện các nhược điểm trên bề mặt của quả táo.

 

 

Từ dữ liệu sẵn có, các máy tính nhanh chóng phân tích hình ảnh từ camera và chuyển các quả táo sang từng làn riêng biệt.

 

 

Tại từng làn của mình, các trái táo được soát lại một lần nữa rồi đóng gói. Có thể đóng táo vào thùng hoặc túi nhỏ tùy theo nhu cầu. Với hình thức đóng táo vào túi nhỏ thường dành cho thị trường nội địa. Còn Táo dành cho xuất khẩu thường được đóng vào thùng, mỗi thùng có khoảng 4-5 khay lõm giúp táo tránh bị thâm, dập do va đập mạnh.

 


Không như các vùng khác, Táo Washington được đóng gói theo thể tích chứ không theo trọng lượng và được xếp vào thùng theo số lượng tương đối. Kích cỡ của táo được tính tương ứng với lượng táo đếm được trong một thùng tiêu chuẩn (Tương đương với 1 thùng 36 lít). vì lượng nước và lượng đường của táo trong mỗi thùng  có thể thay đổi trong quá trình vận chuyên nên Việc phânloại theo theo thể tích là phương pháp phân loại đúng đắn. Thông thường, vào chính vụ, Táo Washington đạt kích cỡ 100 và 113. Kích cỡ của táo được in trên thùng carton tiêu chuẩn là: 48-56-64-72-80-88-100-113-125-150-163-175-198. Mỗi thùng sẽ gắn các mã vạch như bin ban đầu, điều này rất thuận tiện cho việc truy xuất thùng táo này đưcọ thu hoạch ở đâu và đóng gói vào ngày nào.

 


Cũng giống như bên canh tác, nhà máy đóng gói trái cây cũng do Bộ Nông nghiệp Mỹ hoặc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra nghiêm ngặt. Các loại thiết bị phải được rửa sạch và khử trùng trước khi đóng gói. Mỗi nhà máy đóng gói có thể đóng khoảng 15 loại khác nhau.

 

6.    Đặc điểm nổi bật của táo Red Delicious tại Klever Fruits

 -Táo Red Delicious loại 1 với màu đỏ sẫm, quả hình trái tim, với vị ngọt, thơm.
- Thịt táo có màu kem trắng, vị ngọt nhẹ và rất nhiều nước. Nó có mùi thơm nhẹ nhàng không quá nồng rất hấp dẫn.
- Với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị ngon đặc trưng, táo đỏ Red Delicious được thực khách sành ăn đánh giá rất cao về chất lượng, thường được chọn làm quà tặng tết dâng lên ông bà tổ tiên, hay đi thăm hỏi rất sang trọng và lịch sự.

Hệ thống trái cây tươi cao cấp Klever Fruits luôn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hang đầu, do vậy các sản phẩm táo Washington do chúng tôi nhập về bao giờ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vườn cây danh tiếng của các công ty hang đầu nước Mỹ. Hơn nữa, tất cả đều là loại một, đây là loại hảo hạng nhất, với vỏ sang bóng đồng đều và sắc nét, chất lượng đẳng cấp không thể so sánh.

 

 

Video clip: Nguồn gốc của giống táo Red Delicious

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn