Táo Rosalynn - táo hữu cơ Mỹ

Mã sản phẩm :405
Xuất xứ :Mỹ
Tình trạng :Còn hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
349.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

TÁO ROSALYNN HỮU CƠ MỸ
Chỉ duy nhất Klever Fruits cung cấp táo RosaLynn hữu cơ tại thị trường Việt Nam

 

Giống và chủng loại

Năm 1998, José Ramirez và Dain Craver, hai người chủ vườn trái cây ở Stein-Manzana nhận thấy trong khối lượng táo thu hoạch được mùa vụ năm ấy có những quả táo khác lạ với số còn lại.

Họ nhận ra rằng, những quả táo màu đỏ sậm khác thường có hương vị đặc biệt, ngọt ngào thơm lừng, ngoài ra nó vẫn có thể duy trì được hương vị tươi ngon khi không được lưu trữ lạnh.
Nguồn gốc của những trái táo này không thể lí giải được khi nó ra đời trong một vườn cây gồm các giống táo Winesap, Rome, Golden Delicious, Red Delicious cùng với một số lượng nhỏ Fuji và Gala. José Ramirez cho rằng nó là một cây táo nhỏ sót lại của người chủ vườn cũ.

Sau khi kiểm định lại chất lượng, Ramirez và Craver nghĩ rằng trái táo này có tiềm năng thương mại vô cùng lớn và đặt tên cho nó theo tên vợ của Ramirez là Rosa và vợ của Craver, Gari Lynn. Khi con gái út của ông đã được sinh ra cách đây sáu năm, Ramirez cũng quyết định đặt tên cô bé là Rosa Lynn theo trái táo xinh đẹp này.
Xuất xứ và mùa vụ

Hiện nay táo RosaLynn hữu cơ được trồng độc quyền ở khu vực Yakima, Washington, Mỹ.

Táo RosaLynn hữu cơ Mỹ được thu hoạch vào tháng 10 và có thể được lưu trữ trong vòng 06 tháng nếu được bảo quản trong kho lạnh công nghiệp đạt tiêu chuẩn.

Giá trị dinh dưỡng

Cũng như các loại táo nhập khẩu khác, táo Rosalynn chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

Lưu ý bảo quản
Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng. 
- Nhiệt độ bảo quản: 
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi. 
- Các trường hợp cần lưu ý: 
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong. 
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn.

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn