Táo Nữ Hoàng (Queen) - Táo New Zealand

Mã sản phẩm :16
Xuất xứ :New Zealand
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
349.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

TÁO NỮ HOÀNG NEW ZEALAND
Klever Fruits chỉ cung cấp Táo Nữ Hoàng New Zealand chính hiệu loại I

 


1.    Giống và chủng loại
Táo Nữ hoàng New Zealand được lai tạo giữa táo Gala và táo Splendour. Táo Nữ Hoàng nổi tiếng về độ ngọt, rất giòn nhưng không quá cứng, màu sắc đỏ thẫm. Táo Nữ Hoàng NZ còn rất thơm, nhiều nước và được xem là một trong những loại Táo New Zealand phù hợp nhất với khẩu vị của người Việt Nam.


2.    Xuất xứ và mùa vụ

Xuất xứ: New Zealand
Nằm ở bờ biển phía đông thuộc khu vực đảo phía bắc của New Zealand, ngoài việc biết đến như một địa danh nổi tiếng thế giới về du lịch, Hawkes Bay còn được biết đến là một vùng trồng táo lớn tại đất nước này. Được ưu đãi bởi khí hậu rất lạnh vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè, cây táo gần như được sống trong một môi trường lý tưởng khi nó được ngủ hoàn toàn trong thời tiết giá lạnh và để dành sức sống vào mùa hè nắng ấm.


3.    Thông tin dinh dưỡng
Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng Pectin - loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol "xấu"; Chất xơ phức tạp của táo giúp no lâu hơn mà không bị tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ chứa khoảng 95 calo). Một loại axit có trong vỏ táo là Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể. Táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Cũng giống như quả lê và quả việt quất, táo có mối liên hệ với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 nhờ chất chống oxy hóa có tên Anthocyanins, hơn nữa trong táo có chất Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.


4.   Lưu ý bảo quản và sử dụng
- Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).
+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
- Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn. Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn. Một số loại táo như Gala Red Decilous thì có độ giòn (PSI) thấp hơn táo Ambrosia hay Envy là các giống táo được lai tạo.

Nếu quý khách hàng chưa hài lòng với trái táo mình chọn, kính mời quý khách mang táo đến cửa hàng Klever Fruits để được tư vấn và đổi trả.

5.    Quá trình chăm sóc vườn táo

Mỗi năm, cứ đến khoảng tháng 3, tháng 4, đoàn công tác của Klever Fruits lại lên đường đến Hawkes Bay, vùng trồng táo chủ yếu của New Zealand để đánh giá, phân tích và dự đoán chất lượng táo của vụ tới, nhằm mang về những sản phẩm tốt phục vụ thị trường Việt Nam.

 

Khoảng tháng 4 hàng năm là bắt đầu mùa thu hoạch cho Táo Nữ Hoàng tại New Zealand  

 

 

Khi táo Nữ hoàng gần chín, các tấm phản quang sẽ được trải dưới gốc cây để ánh nắng mặt trời sẽ được rọi tới các quả táo nằm ở sát gốc cây, đảm bảo tất cả các trái táo Nữ hoàng có màu sắc đỏ như lửa.

 

 
Các cây táo đều được lai tạo sao cho không quá cao để việc hái quả được dễ dàng hơn. Mỗi cây táo đều cho rất sai và cho khoảng trên dưới 100kg quả.

 
 
 
Táo đỏ rực như lửa là có thể thu hoạch được

 

 
Táo Nữ Hoàng một phần được xuất đi ngay, một phần được bảo quản trong kho CA và được bảo quản từ 6-8 tháng

 

 
Táo Nữ Hoàng được rửa sạch trong dây chuyền trước khi được sấy khô và đóng gói

 

 
Sau khi được làm sạch, táo được đưa vào dây chuyền tự động phân loại và đóng gói

 
 
 
Tất cả các trái táo được đi qua một máy chụp hình lớn để chụp 30 hình khác nhau/1 quả táo

 

 
Các công nhân kiểm tra và lựa chọn lần cuối trước khi táo Nữ Hoàng được đóng vào thùng

 
 
 
Táo Nữ Hoàng được đóng vào thùng, sẵn sàng cho vào kho lạnh trước khi xuất khẩu

 
 
Kho táo trước khi xuất xuống tàu

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn