Bệnh Scurvy quay trở lại với Úc

17:47 - 05/12/2016
Scurvy đã trở lại tại Úc nguyên nhân là do chế độ ăn uống kém dẫn đến việc thiếu hụt VitaminC xảy ra phổ biến trong xã hội Úc hiện nay.

Scurvy là gì?

Scorbut (scurvy) là một bệnh do thiếu hụt vitamin C, biểu hiện dưới những triệu chứng như: chảy máu nướu răng, chậm lành vết thương, các vết thâm tím rộng trên da (mảng xuất huyết dưới da, dân gian thường gọi là "vết ma cắn").

Theo giáo sư Jenny Gunton -  Giám đốc Center for Diabetes Obesity and Endocrinolog tại Viện Westmead đã khám phá ra khi điều trị cho các bệnh nhân tại một bệnh viện ở Sydney.

Các giáo sư đang cố gắng để tìm ra lý do tại sao vết thương của bệnh nhân lại khó lành và họ đã phát hiện ra rằng nguyên nhân là do lượng VitaminC trong cơ thể của những bệnh nhân đó quá thấp, chỉ cần cung cấp đầy đủ lượng VitaminC cho cơ thể thì việc lành các vết thương không còn là vấn đề.

Trong lịch sử bệnh Scorbut gắn liền với các thủy thủ của Old World lênh đênh trên biển và không thể cung cấp cho cơ thể một lượng trái cây và rau củ trong cả một chuyến đi dài dẫn đến việc thiếu hụt VitaminC.

Bệnh có thể gây bầm tím, chảy mái nướu rang, đau khớp và kéo dài thời gian phục hồi vết thương.

Bệnh có thể gây bầm tím, chảy máu nướu răng, đau khớp và một thời gian phục hồi dài hơn từ vết thương.

Gunton phát hiện ra rằng bệnh Scurvy xảy ra ở Úc là do thói quen ăn uống nghèo nàn, không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và Vitamin cần thiết cho cơ thể của người đân Úc. Gunton nói rằng “ khi tôi hỏi về chế độ ăn uống của họ, một số ít trả lời rẳng họ không ăn trái cây tươi hoặc rau quả trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, nhưng số còn lại thì ăn một lượng nhỏ rau quả, họ cho rau quả vào trong quá trình nấu nướng, và điều này đã làm phá hủy đi các VitaminC có trong đó”.

Điều thú vị là báo cáo của cô không tìm thấy mối liên hệ giữa thu nhập và sự thiếu hụt các VitaminC từ các bệnh nhân của cô.

Theo Fruitnet

 

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn