Các nhà bán lẻ Châu Âu không được giảm giá Dâu tây

15:57 - 03/02/2017
Với số lượng giảm dâu tây giảm đáng kể so với cùng kì năm ngoái, tịa thời điểm này các siêu thị không nên mong đợi về một bảng giá giống như các mùa vụ trước, Freshuelva nói.

Freshuelva đang thúc giục các nhà bán lẻ châu Âu không được đưa ra khuyến mại cho Dâu tây do san lượng thu hoạch dâu tây năm nay giảm xuống rất thấp, nguyên nhân được cho là sự không ổn định về nhiệt độ, khu vực miền Nam Tây Ban Nha nhiệt độ giảm xuống rất thấp trong những tuần gần đây.

Phát biểu trước một cuộc họp ngành tuần trước, Rafael Domínguez, quản lí của nhà sản xuất và xuất khẩu hiệp hội Huelva nói: sản lượng thu hoạch dâu tây trong năm nay giảm 60% so với cùng thời gian này năm ngoái. Đó là lí do tại sao chúng ta không thể giảm giá dâu tây xuống.

Chiến dịch năm 2016 bắt đầu sớm hơn thường lệ bởi giai đoạn này là giai đoạn chính của mùa vụ, chúng tôi thu hoạch chúng mỗi ngày. Nhưng mùa vụ năm nay không giống như những năm trước – mùa đông năm nay khắc nghiệt hơn và chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều nơi đóng bang”, ông nói.

Domínguez lưu ý rằng, hiện nay đã có một sự cân bằng tốt giữa cung và cầu nên các nhà bán lẻ không nên mạo hiểm làm xáo trộn sự cân bằng của thị trường.

“ một số siêu thị đang giảm giá bằng với giá năm ngoái mặc dù tình hình cung cấp là hoàn toàn khác nhau”, ông nói.

José Luis García-Palacios, chủ tịch của Interfresa trao đổi với các phóng viên rằng với sự cạnh tranh từ các nước khác trong khối thị trường chung Châu Âu ngày càng cao. Đây là một trong những khâu quan trọng để thiết lập kênh giao tiếp hiệu quả với các siêu thị trong suốt mùa vụ để đảm bảo rằng chúng ta sẽ đưa ra được giá tốt nhất và đảm bảo được sản lượng cung cấp ra thị trường.

Theo Fruitnet

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn