Chính phủ Iceland từ chối tiếp nhận Oliu của Iceland Foods

14:13 - 06/12/2016
Việc tranh chấp thương hiệu giữa Iceland Foods và quốc gia Iceland không đạt được thỏa thuận chung và có khả năng sẽ nhờ sự can thiệp của cơ quan luật pháp.

Chính phủ Iceland cho biết họ đang quyết tâm theo đuổi hành động bằng các hành động pháp lí dể làm mất hiệu lực kiểm soát độc quyền của Iceland Foods với từ "Iceland".

Quyết định này được đưa ra sau khi Iceland Foods từ chối từ bỏ quyền sử dụng thương hiệu của mình trong các cuộc thảo luận với chính phủ Iceland. Các tranh cãi giữa các nước và các nhà bán lẻ ngày càng leo thang trong thời gian gần đây, việc bán các sản phẩm mang thương hiệu này ra siêu thị đã được phái đoàn cấp cao đến từ Reykjavik giải quyết.

CEO của Iceland Malcolm Walker đã thúc giục Chính phủ Iceland để tìm kiếm được một “thỏa thuận hợp lí để cùng tồn tại”, tránh tổn thất về thời gian và tiền bạc nếu sử dụng đến các bấn đề pháp lí.

Ông nói: “ Trong khi chúng tôi không có mong muốn tham gia vào một cuộc tranh luận công khai với tất cả bạn bè của chúng tôi tại đất nước Iceland, điều quan trọng là để mọi người hiểu được rằng một số ý kiến của họ về vấn đề này là dựa trên những điều không có thật”.

Walker cho biết ông không đồng tình với tuyên bố của chính phủ Iceland rằng họ đã thực hiện nhiều nỗ lực đàm phán với công ty Iceland Foods”.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iceland( IMFA) vào ngày 02/12 vừa qua cho biết các cuộc trao đổi, thảo luận trên bàn đàm phán đã không còn được diễn ra. Các báo cáo cũng cho biết, việc đăng kí và tạo dựng một thương hiệu mang tên của một quốc gia sẽ làm ảnh hưởng và cản trở các công ty và đơn vị đăng kí sản phẩm với đất nước xuất xứ sản phẩm đó. Vấn đề này là một vấn đề mang tính nguyên tắc với những tác động và ảnh hưởng mang tính toàn cầu đối với việc các sản phẩm dịch vụ, hàng hóa của đất nước đó sẽ chịu sự ảnh hưởng của thương hiệu đó. Chính phủ Iceland tuyên bố rằng họ sẽ mang vấn đề này tới toàn án quốc tế cũng như các cơ quan quốc tế có liên quan khác để giải quyết.

Chính phủ Iceland lần đầu tiên thông báo rằng họ đang cân nhắc về các hành động có sự can thiệp của luật pháp để làm mất hiệu lực đăng kí nhãn hiệu chính Iceland Foods trong 09/2016.

Theo Fruitnet

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn