Những món quà trái cây giá hàng nghìn USD của người Nhật

14:08 - 27/03/2017
Khác với các nước trên thế giới, ở Nhật người ta coi trái cây là thứ hàng hóa xa xỉ và biếu trái cây đắt tiền là thể hiện lòng tôn kính với người nhận. Họ có thể chi tới 99 triệu đồng cho một quả dâu tây to bằng bóng tennis.

Người Nhật thường dùng trái cây để dâng lên tổ tiên, thần linh hoặc dùng làm đồ cúng khi lễ chùa. Vì lý do này, trái cây xa xỉ được xem như biểu tượng của lòng tôn kính. Đây cũng là món quà mà nhiều người Nhật dùng để biếu cấp trên của mình.

Theo CNN, người Nhật luôn trau chuốt đến từng chi tiết, đường nét hay mẫu mã của những loại trái cây đem biếu. Bao bì được thiết kế sang trọng, bắt mắt. 

Những khay hoa quả sang trọng thể hiện sự tôn kính trong mắt người Nhật có giá tiền lên đến hàng nghìn USD

Trái cây được chọn lựa kĩ càng, màu sắc tươi ngon, hấp dẫn

Ken Gehrt, giáo sư marketing tại Đại học San Jose (California, Mỹ), nhận định: "Người ta truyền tai rằng người Nhật ăn bằng mắt. Những loại trái cây cao cấp vừa có vẻ ngoài đẹp lại vừa được bao gói cầu kỳ". Trái cây phải tươi ngon, không tì vết. Tùy theo mục đích tặng quà mà trái cây được đặt trong những chất liệu riêng, sang trọng trong hộp giấy hay tinh tế trong hộp gỗ. 

Từng quả dâu tây chín mọng, không tì vết được bày bán trang trọng trong các hộp gỗ

Ở đâu trên khắp nước Nhật, trái cây cũng ở mức giá đáng nể, điều tưởng bất thường mà lại trở nên bình thường trong lòng đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới này. Nhiều người Nhật cho rằng việc gắn giá khiến món quà bớt ý nhị, trái lại, đây là cách tăng thêm uy tín và chất lượng cho những loại trái cây đem biếu.

Những chùm nho xanh mướt, căng mọng, được gói trong hộp gỗ thiết kế cực kì bắt mắt

Nho xanh mướt, căng mọng, được gói trong hộp gỗ thiết kế cực kì bắt mắt

Giá của một quả xoài Mankuju có thể lên đến hơn 11 triệu đồng

Tại Nhật Bản, những loại trái cây cao cấp có thể được bán tới hàng chục nghìn USD tại các buổi đấu giá. Năm 2016, một cặp dưa vàng Hokkaido được bán với giá 27.240 USD (hơn 600 triệu đồng).

Tùy theo kích thước mà một trái dưa vàng có thể được đấu giá lên đến hơn 522 triệu đồng

Những chùm nho mọng nước, căng bóng được đựng trong hộp gỗ sang trọng, thời điểm giữa mùa, giá khoảng 2 triệu đồng mỗi hộp.

Ở vụ đầu tiên của nho hồng ngọc, một chùm nho 30 quả được trả giá tới hơn 220 triệu đồng, đồng nghĩa là mỗi quả nho này có giá tới 7.2 triệu đồng.

Để có được những loại hoa quả đắt đỏ, người nông dân Nhật Bản đòi hỏi cần có kỹ thuật cao về trồng trọt, chăm sóc tỉ mỉ và lượng nhân công lớn.

Dưa hấu tròn, giá 2.500 triệu đồng/quả được bày bán trên kệ

Ông Okuda Nichio - một nông dân đã thu hoạch thành công trái dâu tây hình muỗng. Ông cho biết: "Rất khó để tạo hình cho những quả dâu này, đôi khi chúng biến thành hình cầu. Phải mất 15 năm tôi mới đạt đến trình độ hoàn hảo như bây giờ".

Mỗi năm, trang trại Okuda của ông chỉ thu hoạch khoảng 500 trái dâu tây đạt kích cỡ bằng quả bóng tennis, bán với giá 100 triệu đồng một trái.

Những khay dâu tây với kích cỡ lớn qua bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của nông dân Nhật

Xấp xỉ 2 triệu đồng cho một hộp dâu tây nữ hoàng đỏ mọng hoàn hảo

Với quan niệm của người Nhật, ngoài giá trị dinh dưỡng vốn có, trái cây còn là kết tinh của các vị thần cây sống xung quanh họ. Từ đó, tặng trái cây cao cấp đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn trọng trong xã hội ở xứ sở anh đào.
 

Theo VnExpress
Nguồn ảnh: Klever Fruits

 

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn