Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu phương pháp kiểm tra rau an toàn mới

16:05 - 03/02/2017
Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tung ra mã QR trên các loại rau đã được chứng nhận, đóng gói tại tất cả các hợp tác xã của VietGap.

Theo báo Tuổi Trẻ News thì một loạt các vùng trồng rau theo phương pháp mới này đã được hình thành tại Thành phố Hồ Chí Minh.

QR Code viết tắt của Quick response code có thể hiểu là mã phản hồi nhanh là 1 dạng mã vạch 2 chiều có thể được đọc và hiểu bởi các máy quét mã QR code hoặc đơn giản là 1 chiếc smartphone có cài ứng dụng đọc mã vạch QR.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể quét mã QR trên các loại rau đóng gói tại các siêu thị để tìm hiểu về thông tin sản phẩm bao gồm: nơi trồng? đóng gói? Nhà phân phối? ngoài ra người tiêu dùng còn có thể kiểm tra thông tin về thuốc trừ sâu hay phân bón mà nhà trồng rau sử dụng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) sẽ mở rộng chương trình này trong tháng Tư tới, Sở cũng tiến hành theo dõi tất cả các loại rau mà hợp tác xã VietGap đang cung cấp ra thị trường đã được chứng nhận tại thành phố Hồ Chí Minh như là một phần của chương trình xây dựng lòng tin của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm.

Chương trình này được xây dựng dựa trên một chương trình truy xuất nguồn tương tự được đưa ra vào tháng 01/01, trong đó cho phép người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh có thể quét mã QR trên thịt lợn đóng gói đang được bán tại thị trường bằng việc sử dụng ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động để kiểm tra nguồn gốc và quá trình chế biến sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Giám đốc Sở NN & PTNT Nguyễn Phước Trung chia sẻ với báo chí rằng có khoảng 1 triệu tấn các loại rau được tiêu thị trong thành phố này mỗi năm, 24% trong số đó là được sản xuất tại địa phương.

Tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam vừa diễn ra vào cuối tháng 11/2016 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dành gói tín dụng khoảng 50-60 nghìn tỉ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghiệp cao với cơ chế cho vay thuận lợi và thông thoáng nhất.

Với những nỗ lực hết mình của Sở NN & PTNT thành phố Hồ Chí Minh và của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa rau sạch đến với người tiêu dùng, hi vọng trong những năm tiếp theo, không chỉ có Sài Gòn mà các tỉnh thành phố trên khắp đất nước ta người tiêu dùng đều được sử dụng rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Fruitnet

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn