Dâu tây Hàn Quốc

Mã sản phẩm :588
Xuất xứ :Hàn Quốc
Tình trạng :Còn hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
1.599.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline Hà Nội 0972 7478 99

Hotline TP. Hồ Chí Minh 0986 9919 07

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

DÂU TÂY HÀN QUỐC

Klever Fruit chỉ cung cấp dâu tây Hàn Quốc chính hiệu loại I

Dâu tây Hàn Quốc là một biểu tượng của văn hóa Hàn Quốc, được ưa chuộng cả trong và ngoài nước vì hương vị ngọt ngào, hương thơm và mọng nước. Dâu tây được biết đến ở Hàn Quốc với tên gọi “Vua của các loại trái cây mùa đông”.

1. Nguồn gốc

Cho đến năm 2005, dâu tây Nhật Bản từng chiếm hơn 90% ở Hàn Quốc. Để giải quyết vấn đề này, các viện công nghệ nông nghiệp của từng khu vực bao gồm cả Cục Phát triển Nông thôn đã tìm cách phát triển các giống cây nhà lá vườn và sự phân phối của chúng. 

Sự ra đời của loại dâu tây nội địa Seolhyang đã khởi xướng việc phân phối các giống dâu tây của quốc gia, dẫn đến các loại khác như Maehyang định hướng xuất khẩu và Ssanta thân thiện với việc bảo quản. Đến nay, Hàn Quốc đã có rất nhiều giống phát triển trong nước được đăng ký và bảo hộ, bao gồm giống Arihyang to và cứng cáp, King's Berry với mùi thơm nhẹ của quả đào và Geumsil với hương vị rất ngọt ngào.

2. Xuất xứ và mùa vụ

Ở Hàn Quốc, mùa dâu tây từ tháng 12 đến tháng 6 hàng năm. Thời gian tháng 2 đến tháng 3 là mùa tốt nhất để bắt đầu trồng và phát triển dâu tây. Vốn dĩ đúng vụ dâu tây Hàn Quốc là vào mùa xuân tuy nhiên thời điểm mà dâu có hương vị thơm ngon nhất lại vào mùa đông.

Lý do là trong điều kiện nhiệt độ thấp, dâu tây sẽ cho ra trái có chất lượng tốt và hương vị thơm ngon hơn nhiều. Thông thường dâu tây chín trong vòng 1 tháng từ 28 đến 30 ngày, ít nhất là trong 20 ngày trong điều kiện tốt nhất.

3. Đặc điểm

Về lý do tại sao dâu tây Hàn Quốc lại phổ biến, người trồng dâu tây cho biết: "Hương vị là quan trọng nhất. Hàn Quốc có bốn mùa nên dâu tây ở đây có độ ngọt vượt trội so với dâu tây ở các nước khác. Điểm mạnh nhất của dâu tây Hàn Quốc là có nhiều loại, quả to, chắc và ngon.”

Quả dâu tây Hàn Quốc thường đẹp và to, màu sắc đỏ au, vị ngọt tự nhiên và có mùi thơm đặc trưng.

Dâu tây Hàn Quốc được trồng trong nhà kính và có điều kiện nhiệt độ rất tốt. Dâu tây Hàn Quốc trồng theo phương pháp thủy canh tức là cách ly hoàn toàn với mặt đất nhằm tránh sâu bệnh hại có thể lây nhiễm ở từ trong đất. Từ đó sẽ cho ra những trái dâu tây có chất lượng đảm bảo và hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

Dâu tây Hàn Quốc có kích thước lớn, hương vị tuyệt với và hàm lượng vitamin C cao. Đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn so với dâu của Mỹ hay Úc, hương vị chua ngọt kết hợp hài hòa.

Các vườn đâu tây tại HQ đều được đầu tư hệ thống làm ấm cho nhà kính trồng dâu tây, nhiệt độ trong nhà kính được đảm bảo ở mức 14 độ C vào ban ngày và 6 độ C vào ban đêm trong khi nhiệt độ ngoài trời dưới 0 độ C và có tuyết rơi.

4. Cách sử dụng và bảo quản

Cách bảo quản dâu tây:
1. Không rửa trước dâu tây - chúng sẽ tươi nhất khi khô và lạnh. Bất kỳ độ ẩm nào được thêm vào sẽ làm mềm dâu tây và khuyến khích nấm mốc phát triển.

2. Giữ nguyên cuống dâu tây – giữ nguyên cuống dâu tây sẽ bảo vệ phần bên trong của quả dâu tây và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

3. Giữ dâu khô và lạnh. Lót một cái đĩa, tấm nướng bánh bằng một vài chiếc khăn giấy hoặc khăn bếp sạch. Đặt dâu tây chưa rửa lên trên thành một lớp, sau đó đậy bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh.

Cách làm sạch dâu tây:
1. Nhẹ nhàng rửa dâu tây dưới vòi nước chảy.

2. Làm khô dâu tây và để ở nhiệt độ phòng một thời gian trước khi ăn.

Mẹo đầu bếp:
Dâu tây sẽ ngon hơn nếu bạn để chúng ở nhiệt độ phòng trong 2-3 giờ trước khi ăn (Lượng đường sẽ tăng lên).

Rửa dâu đúng cách.

Dâu tây được rửa nhanh dưới vòi nước đang chảy chứ không nên ngâm trong nước. Vitamin C là loại chất rất dễ tan trong nước vì vậy không nên ngâm rửa dâu tây hơn 30s. Khi mua dâu tây về nên để nguyên trái và rửa dưới vòi nước sạch từ 2-3 lượt nước, sau đó để ráo, ngắt cuống dâu là dùng được ngay.

Ăn dâu đúng cách.

Vị ngọt thanh, chua dôn dốt của dâu tây sẽ kích thích vị giác của bạn vô cùng lớn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên ăn dâu tây trực tiếp, hoặc để trang trí trên bánh hay các món ăn vặt. Nhiều người hảo ngọt có thói quen ướp dâu tây với đường. Tuy nhiên, đây là điều không được khuyến khích bởi khi tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho cơ thể, chưa kể việc thêm đường vào dâu sẽ làm giảm đi các thành phần dinh dưỡng, hao hụt rất nhiều vitamin B1, axit malic, axit aitric trong dâu, ngăn không cho cơ thể chúng ta hấp thụ dưỡng chất từ quả.

5. Giá trị dinh dưỡng

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C và K, folate, kali, mangan và magiê. Chúng là loại trái cây ít calo, giàu chất xơ, chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol. Một cốc dâu tây chỉ chứa 49 calo, cung cấp 3g chất xơ và 12g carbohydrate.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cùng một khối lượng, dâu tây có hàm lượng vitamin C cao gấp 1,5 lần so với quýt, gấp 2 lần so với chanh và gấp 10 lần so với táo. Chỉ cần ăn 6 quả dâu tây là bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin C thiết yếu trong ngày.

Chính vì hàm lượng vitamin C dồi dào của dâu tây giúp tăng khả năng miễn dịch, chống oxy hoá, giúp bảo vệ mắt, đặc biệt là giác mạc và võng mạc.

Trong dâu tây có chứa chất anthocyanin và acid ellagic giúp bồi bổ sức khoẻ, chống lại một số bệnh như lão hoá, ung thư, thần kinh…

Hợp chất Orac trong dâu còn có khả năng chống oxy hoá của cơ thể, trung bình trong 100g dâu có chứa 3577 mol hợp chất này.

Trái dâu cũng chứa một lượng cao vitamin B6, niacin, riboflavin, acid folic, pantothenic acid… Các vitamin này là yếu tố căn bản giúp chuyển hoá carbohydrate, protein và chất béo.

Ngoài ra, dâu tây cũng chứa một hàm lượng lớn các khoáng chất như kali, mangan, flo, đồng, sẳt…

Việc dùng dâu tây mỗi ngày giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, hạn chế viêm nhiễm, điều chỉnh huyết áp, tăng cường chất xơ, tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, tốt cho người bị tiểu đường…

6. Một số loại dâu tây phổ biến

Dâu tây Seolhyang

Dâu tây Seolhyang là loại dâu tây phổ biến nhất ở Hàn Quốc, chiếm 90% lượng dâu tây bán ra. Seolhyang có nghĩa là 'mùi hương của tuyết rơi’, ám chỉ cách những quả dâu tây này phát triển cùng thời điểm với tuyết rơi mùa đông của Hàn Quốc.

Dâu tây Seolhyang là một giống dâu tây bản địa của Hàn Quốc được giới thiệu vào năm 2005, và là giống lai giữa các giống dâu tây Nhật Bản, Janghee và Red Pearl. Chúng chứa hỗn hợp các đặc điểm tốt từ cả hai giống, bao gồm thịt mọng nước, hương vị sảng khoái và khả năng kháng sâu bệnh.

Dâu tây Seolhyang có hình tam giác dài và được ưa chuộng vì có vị ngọt và chua kết hợp. Chúng cũng có thịt mềm, mềm, tạo cho chúng một kết cấu tinh tế. 

Dâu tây Maehyang

Dâu tây Maehyang là giống dâu tây bản địa đầu tiên của Hàn Quốc, chiếm 90% lượng dâu tây xuất khẩu của Hàn Quốc.Cả dâu tây Maehyang và Seolhyang đều được coi là giống dâu tây phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đã giành được Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ và Giải thưởng của Tổng thống về Chất lượng Xuất sắc ở Hàn Quốc, đồng thời cả hai đều dẫn đầu về sản lượng giống trong nước. 

Dâu tây Maehyang có hàm lượng đường cao hơn dâu tây Seolhyang và có khả năng bảo quản tốt hơn, khiến chúng trở thành loại dâu tây xuất khẩu phổ biến. Chúng có thịt chắc, cắn rất ngon trái ngược với dâu tây Seolhyang. 

King's Berry

Dâu tây King's Berry có nguồn gốc ở Nonsan, Chungcheongnam-do. Những quả dâu tây này có kích thước đặc biệt - trong khi dâu tây Seolhyang trên 20 gam mỗi quả được coi là lớn, thì dâu tây King's Berry thường nặng từ 30 đến 50 gam mỗi quả và có thể lên tới 100 gam mỗi quả. Điều này làm cho chúng lớn hơn từ 2 đến 3 lần so với hầu hết các loại dâu tây thông thường, kích thước của nó đạt được một cách tự nhiên mà không cần sự hỗ trợ của chất kích thích tăng trưởng. 

Dâu tây King's Berry cũng có hàm lượng đường cao hơn so với dâu tây thông thường, và vị ngọt và mọng nước đặc trưng của quả đào khiến nó trở thành một trong những giống dâu tây ngon nhất ở Hàn Quốc. 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm
Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn