- Mùa vụ: Mùa vụ việt quất thường kéo dài từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau. Việt quất cũng có thể xuất hiện từ tháng 7 hàng năm nhưng số lượng tương đối hạn chế.
- Đặc điểm sản phẩm:Việt quất có hình dạng tròn nhỏ, đường kính 1-2cm và có đài quả ở 1 đầu, vỏ trơn màu xanh đậm được phủ 1 lớp phấn trắng, thịt có màu vàng nhạt hoặc ngả tím, mọng nước, vị ngọt thơm
- Thông tin dinh dưỡng:
+ Việt quất được mệnh danh là kim cương xanh trong các loại trái cây vì chứa hàm lượng anthocyanin rất cao, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, ngừa bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi.
+ Các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm chứa trong quả việt quất giúp tăng thị lực và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy chúng giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn.
+ Quả việt quất là loại thực phẩm tốt nhất dành cho não bộ, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não, giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.