Xoài giống Úc R2E2

Mã sản phẩm :254
Xuất xứ :Việt Nam
Tình trạng :Hết hàng
Điểm bán :
Đơn vị tính :
Số lượng :
159.000 VNĐ

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi:

Hotline 0972747899

(7h00 đến 22h00)

hoặc 0438313999 

(8h00 đến 17h00)

  • Giới thiệu chung về sản phẩm
  • tư vấn - hỏi đáp sản phẩm

XOÀI GIỐNG ÚC R2E2 TRỒNG TẠI VIỆT NAM

Klever Fruits chỉ cung cấp các loại xoài Úc R2E2 trồng tại Khánh Hòa chính hiệu loại I

 

1.  Giống và chủng loại:

 Xoài Úc được dòng họ nhà John Morton ở Queensland phát triển và xuất khẩu dựa trên Công ty xuất khẩu EMU. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2000, khi một người bạn của gia đình Morton giới thiệu giống xoài Úc R2E2 với một số quan chức chính phủ Việt Nam và Tiến sĩ Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam tại tỉnh Khánh Hòa.

Sau này trong lần ghé thăm Việt Nam, gia đình Mortons đã phát triển mối quan hệ chính quyền địa phương và với những người trong ngành sản xuất xoài Việt Nam. Điều này, dẫn đến trong năm 2002, chính phủ Việt Nam cấp giấy phép cho Morton thành lập một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Giấy phép đã được cấp dựa trên các điều lệ của công ty, xác định sự phát triển của công nghiệp xuất khẩu xoài cho những người trồng xoài Việt Nam, sử dụng giống xoài Úc, R2E2 và Kensington Pride. Một thỏa thuận cũng đã được đưa ra, theo đó người trồng được đào tạo về kỹ thuật canh tác.

Chỉ một năm sau, 2000 cây xoài ghép đã được trồng dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. Các hoạt động phát triển từ đó, cho đến năm 2006 công ty đã được cấp 100 ha đất canh tác chính với một hợp đồng thuê 50 năm.

 Xoài Úc ghép gồm 2 giống R2E2 và KP. R2E2 cho trái to, trọng lượng  trung bình 0,7kg/trái. Trong điều kiện chăm sóc tốt, trái xoài đạt trọng lượng 0,8- 0,9 kg, thậm chí 1,5 kg. KP trái nhỏ hơn, trung bình 0,5kg/trái, bù lại thơm hơn. Năm nay cũng là một bội thu thứ hai của giống xoài Úc tại đây. Ngoài trái lớn, cả hai giống xoài đều có những ưu điểm tỷ lệ đậu trái cao, màu sắc quả đẹp (ửng đỏ như đào), hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp, độ ngọt cao, cơm khi chín dẻo, vỏ dày, những đặc điểm cho phép bảo quản lâu và xuất khẩu. Đặc biệt, xoài có mùi thơm đặc trưng.

2.  Xuất xứ và mùa vụ:
Giống xoài Úc R2E2 trồng tại Việt Nam sẽ thu hoạch từ tháng tư đến tháng sáu.

3. Thông tin dinh dưỡng

Một miếng xoài trung bình chứa 100 calo, 1 gram protein, 0,5 gram chất béo, 25 gram carbohydrate, 23 gram đường và 3 gram chất xơ. Khẩu phần này đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày về vitamin C, 35% vitamin A, 20% folate, 10% vitamin B6, 8% vitamin K và kali của cơ thể. Xoài cũng chứa sắt, đồng, canxi và một số hóa chất chống ôxy hóa.

 Có nghiên cứu cho rằng dạng chất chống ôxy hóa zethanthin có trong xoài và vài loại rau trái khác giúp lọc những tia sáng xanh gây hại cho mắt, nhất là nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già. Nhờ vào vài dạng chất dinh dưỡng như beta-carotene, xoài có thể giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền liệt và kết trực tràng.

 Thử nghiệm các chất chiết xuất polyphenol trong ống nghiệm từ xoài của nhóm chuyên gia dinh dưỡng Mỹ thuộc ĐH Texas cho thấy có cải thiện đáng kể ở bệnh ung thư vú, phổi, kết trực tràng và bệnh bạch cầu. Vitamin K và canxi trong xoài giúp xương khỏe mạnh cũng như chất xơ trong xoài có lợi cho tiêu hóa, chống táo bón và ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Xoài cũng có tác dụng phòng ngừa tim mạch và một số tác dụng khác.

 4.  Lưu ý bảo quản và sử dụng

- Khi trái xoài có màu vàng từ 40-50% là xoài đã chín và bắt đầu có thể sử dụng.

- Quả sau khi chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.

- Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm. 

- Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.

- Gói quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 độ C. Không nên để hoa quả trong ngăn đá hoặc ở nhiệt độ quá lạnh vì khi đưa ra nhiệt độ thường, quả sẽ nhanh chín, nhanh hỏng hơn.

- Xoài dùng để ăn tươi, làm bánh, kem hoặc say sinh tố.

- Một số hình ảnh khi xoài bị hỏng

5.  Quá trình chăm sóc vườn xoài

Kỹ thuật trồng xoài được áp dụng theo quy trình Úc, với phương pháp tưới gốc, sử dụng chủ yếu phân vi sinh bón qua nước tưới. Khâu chăm sóc, bảo vệ thực vật được theo dõi nghiêm ngặt. Công đoạn thu hoạch, bao gói cũng theo những nguyên tắc nghiêm cẩn. Các biện pháp này nhằm bảo đảm rằng, xoài không bị đốm đen, nhiễm bệnh thán thư, ruồi đục hay dập, trầy xước.

Vườn xoài khi còn non

 Tại Khánh Hòa, diện tích xoài Úc hiện đã phát triển khoảng trên 100 ha. Riêng EMU đã trồng 50 ha trong dự án 100 ha xoài tại xã Khánh Trung (Khánh Vĩnh). Song hành với việc mở rộng diện tích, phát triển xoài công nghiệp theo công nghệ hướng sạch, hiện EMU đang hoàn thiện đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến và đóng gói xoài hiện đại tại Cam Đức, năng lực có thể bao tiêu một vùng xoài nguyên liệu lên tới 5.000 ha…. Nhà máy này, ngoài xử lý sau thu hoạch, bao gói dán nhãn xuất khẩu trái tươi, còn chế biến kem xoài làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến nước quả, xoài xắt lát sấy khô xuất khẩu… Đây là cơ hội cho cây xoài Úc và tiềm năng xuất khẩu xoài Khánh Hòa.

 

Với diện tích 6,8ha đất đã được cung cấp cho việc xây dựng một nhà đóng gói với diện tích 5.000 m2 và nhà ở cho các thành viên của gia đình Morton sinh sống tại Việt Nam.

Hiện tại 50ha diện tích đã cho thu hoạch, mặc dù sản lượng được cung cấp từ một mạng lưới địa phương của hơn 100 nông dân.

Kho lạnh bảo quản xoài  

 

Xoài R2E2 chuẩn bị được xuất khẩu

Klever Fruits chỉ nhập xoài giống Úc loại 1 chuyên để xuất khẩu với chất lượng đẳng cấp không thể so sánh.

 

tư vấn - hỏi đáp - đánh giá sản phẩm

saûn phaåm töông töï

Mua hàng : 0972747899
hotline : 0243 831 3999 (giờ hành chính)
email : cskh@kleverjuice.com.vn