Ngày 04/05/2016, Klever Fruits hân hạnh đón tiếp Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Đảng Lao Động Australia – Ngài Tim Whetstone đến thăm một trong các cửa hàng thuộc hệ thống. Đây là chuyến thăm đầu tiên Ngài Tim Whetstone sang Việt Nam với mục đích tìm hiểu một thị trường nhập khẩu đang rất tiềm năng của ngành nông nghiệp Australia.

Ngài Tim Whetstone (bên phải) trong chuyến đến thăm cửa hàng Klever Fruits

 

Bang Nam Úc - South Australia là một bang nằm ở phần nam trung của Australia. Đây là bang lớn thứ tư, phía đông bắc giáp Queensland, phía nam là Victoria, hưởng chung một phần khu vực sông Murray. Đa số cư dân South Australia cư trú tại thủ phủ Adelaide.

Mặc dù lịch sử South Australia mang dấu ấn khó khăn về kinh tế, song ngày nay, những cách tân về chính trị và văn hóa cũng như kinh tế đã biến nơi đây thành khu vực nổi tiếng nhất nước Australia về sản lượng và chất lượng rượu vang, đồng thời là vùng trồng các loại stone fruits nổi tiếng (cherry, mận, đào, …). Kết quả này có được một phần nhờ vào khí hậu tương tự như bang Victoria, một phần nhờ nguồn nước dồi dào từ hệ thống sông Murray cung cấp.

Ngài Bộ trưởng Tim Whetstone sinh ra trong gia đình nông nghiệp. Trước khi được bầu làm Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Đảng Lao Động của Australia, Ngài Tim Whetstone đã từng sở hữu các trang trại trồng nho rượu và các loại cam quýt ở Renmark và gần Overland Corner. Với vốn kiến thức về nông nghiệp và trái cây sâu sắc, mục đích chuyến thăm lần này của Ngài Bộ trưởng chính là tìm hiểu thị trường Việt Nam, một điểm đến rất hấp dẫn cho các sản phẩm nông nghiệp của bang South Australia.

 

Mục đích chuyến thăm lần này của Ngài Bộ trưởng Tim Whetstone chính là tìm hiểu thị trường Việt Nam, một điểm đến rất hấp dẫn cho các sản phẩm nông nghiệp Bang South Australia

 

Với riêng Klever Fruits, Australia từ lâu vốn đã là đối tác nhập khẩu quan trọng với 40% các sản phẩm được nhập khẩu tại đây trước thời điểm có lệnh cấm nhập khẩu của chính phủ Việt Nam. Với việc bãi bỏ lệnh cấm cho nho Úc và cam quýt Úc vào giữa năm 2015, các sản phẩm này đã được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận trở lại vô cùng nhiệt tình. Ngài Tim Whetstone rất tự tin rằng các loại stone fruits của bang South Australia cũng sẽ có mặt trên giá Klever Fruits khi các sản phẩm này được phép nhập khẩu trở lại vào thị trường Việt Nam.

Trong cuộc tiếp đón này, ông Nguyễn Xuân Hải, đại diện Klever Fruits cũng rất vui mừng thông báo, với việc nho Australia quay trở lại Việt Nam đúng dịp Quốc khánh Australia, Klever Fruits luôn phối hợp chặt chẽ với các Hiệp hội trái cây cũng như Đại sứ quán Australia tại Việt Nam để tổ chức các sự kiện hội thảo, triển lãm và xúc tiến thương mại nhằm quảng bá mạnh mẽ cho các sản phẩm trái cây Australia. Điển hình là chương trình Now! In Season đang diễn ra trên toàn hệ thống phối hợp cùng chính phủ bang Victoria, khách hàng được cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích và chính xác về chất lượng nho Australia nhập khẩu cao cấp tại Klever Fruits. Đồng thời chương trình ăn thử nho và những ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm này.

 

Những chương trình xúc tiến thương mại do Klever Fruits phối hợp thực hiện với chính phủ Australia thời gian qua đã thu được những thành công rực rỡ

 

Ông Nguyễn Xuân Hải cũng bày tỏ, ngay khi lệnh cấm nhập khẩu được gỡ bỏ hoàn toàn, ông mong rằng những sản phẩm nổi tiếng khác của bang South Australia sẽ có mặt ở Việt Nam và được khách hàng đón nhận. Trong thời gian tới, chương trình Now! In Season sẽ được tiếp tục triển khai cùng với sự kiện khởi động mùa quýt Úc 2016 hứa hẹn sẽ rất tưng bừng tại mỗi cửa hàng Klever Fruits.

 

Kết thúc buổi thăm và làm việc, ông Tim Whetstone chúc Klever Fruits không ngừng mở rộng hệ thống hơn nữa và luôn giữ vững được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu/bán lẻ trái cây tươi cao cấp tại thị trường Việt Nam.