Quýt Australia nổi tiếng khắp thế giới bởi vị ngọt, thơm, dễ bóc vỏ và màu vàng rực, căng mọng đẹp mắt.

Nhắc đến quýt Australia, mọi người thường nghĩ ngay đến tiểu bang Queensland nằm ở phía Đông Bắc nước này. Nơi đây có diện tích lớn thứ hai, đông dân thứ ba tại Australia và khí hậu đặc trưng của vùng duyên hải ven biển, thích hợp trồng những giống quýt Honey Murrcot nức tiếng, cung cấp một sản lượng lớn ra thị trường thế giới.

Theo các chuyên gia, quýt ngon phải đáp ứng được các tiêu chí: thơm, ngọt và dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, chất lượng quýt tại Australia năm nay thậm chí được các chuyên gia đánh giá đạt được chất lượng cao cấp. Thiên nhiên ưu đãi khiến cho trái quýt đạt được cỡ lớn nhất, màu sắc vàng rực rỡ đẹp mắt. Quýt Australia chính hiệu phải dễ bóc vỏ, chỉ cần một chút tinh dầu từ vỏ cũng bay khắp cả phòng. Từng tép quýt căng mọng nước, hương vị hài hòa giữa độ đường và axit với độ ngọt lên đến 20-22% độ Brix (Brix là đơn vị đo độ đường, 20-22% nghĩa là rất ngọt). 

Vụ quýt Australia năm nay được các khách hàng Việt Nam yêu thích

 

Để có được những quả quýt chất lượng, người dân Queensland, Australia phải chăm chút từ công tác chăm bón, ươm trồng đến việc sử dụng công nghệ hiện đại. Những vườn quýt nơi đây thuộc về những nhà sở hữu tư nhân, rộng đến hàng nghìn hecta.

Để ngăn côn trùng, chim chóc phá hoại, hầu hết vườn quýt đều có lưới bao phủ xung quanh. Đây chính là điểm đặc biệt khiến quýt Australia có hương vị riêng, khác biệt với các khu vực khác. Ngoài việc hạn chế tác hại của côn trùng, lớp lưới còn chống hiện tượng thụ phấn chéo giữa các giống cây ở khu vực khác, giúp cho quýt đạt được độ đồng đều màu sắc và hương vị. Việc thụ phấn cho cây trong mùa ra hoa cũng được các nhân công sử dụng đàn ong thuê từ công ty nuôi ong chuyên nghiệp.

Mùa thu hoạch bắt đầu vào tháng 4 và chính vụ vào tháng 10. Toàn bộ vườn quýt đều được thu hoạch bằng tay và chuyển về nhà máy đóng gói, bảo quản lạnh sau đó xuất khẩu đi khắp thế giới. Cả một mùa quýt Australia là một chuỗi áp dụng những công nghệ nông nghiệp hiện đại.

Quy trình hiện đại từ kỹ thuật canh tác tiên tiến đến công nghệ thu hoạch và đóng gói hiện đại góp phần tạo nên mùa vụ thành công của quýt Australia

 

Năm nay, hệ thống trái cây tươi Klever Fruit tiếp tục chọn thương hiệu quýt hàng đầu từ Queensland để đưa về Việt Nam. Với điều kiện bảo quản lạnh bằng nhiệt độ tiên tiến 0-2 độ C trong suốt quá trình từ khi nhập khẩu cho đến tay khách hàng, quýt Australia tại Klever Fruits giữ được độ tươi ngon và hương vị như vừa mới thu hoạch.

Mong muốn mang đến cơ hội thưởng thức những loại quýt thượng hạng, từ ngày 24/10 đến 6/11, Klever Fruit tổ chức chương trình "Quýt Australia thượng hạng" với mức giá ưu đãi và quà tặng dành cho mỗi hóa đơn từ 1,2 triệu đồng. Đây là cơ hội để các khách hàng tại Hà Nội ăn thử và mua với giá ưu đãi.

Cụ thể, giá bán quýt Australia giảm từ 299.000 đồng một kg xuống còn 249.000 đồng một kg và chương trình ăn thử diễn ra tại toàn bộ 25 cửa hàng. Thông qua chương trình, công ty mong muốn có thêm nhiều khách hàng được thưởng thức giống quýt ngon hàng đầu thế giới này.

                                                                                                           (Nguồn VnExpress)