Bà Hyangran Jo – fruit sommelier (người thẩm định hương vị trái cây) đầu tiên tại Hàn Quốc khuyên người dùng nên ăn quả chín cây 70-100% để đảm bảo độ ngọt, dinh dưỡng.

Fruit sommelier Hyangran Jo sớm bén duyên với trái cây tươi trong thời gian làm việc tại Takano - thương hiệu trái cây cao cấp với 130 năm lịch sử tại Nhật Bản. Bà cho biết được thưởng thức nhiều hương vị nên dần thay đổi quan niệm ăn hoa quả “đúng thời điểm”.

 

Hyangran Jo – fruit sommelier đầu tiên tại Hàn Quốc. Ảnh: Klever Fruit

 

Theo đó, thay vì cung cấp vào thị trường các loại quả còn xanh hoặc độ chín chỉ 50-60% để duy trì vẻ ngoài và dễ bảo quản, giảm bớt thiệt hại khi di chuyển đường dài, nhà vườn Nhật Bản lại chú trọng thưởng thức quả chín cây 90-100%. Những quả này có kích thước lớn hơn, vị ngọt cao cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Quá trình vận chuyển, bảo quản cũng vất vả và phức tạp hơn, nhưng các nhà cung cấp trái cây Nhật Bản không ngại khó, quyết tâm đưa hương vị trái cây hoàn hảo tới người tiêu dùng.

Trở về quê hương, bà Hyangran Jo tạo nên thương hiệu All Fresh chỉ phân phối trái cây theo mùa tự nhiên với độ chín "đúng thời điểm”. Triết lý của bà là phải mang 100% hương vị và dinh dưỡng của trái dâu tây tới tay khách hàng. Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, vị chuyên gia đến mọi vườn trồng trên khắp Hàn Quốc, sử dụng kinh nghiệm hơn 23 năm với trái cây để khảo nghiệm đất trồng, cùng nông dân theo dõi mùa vụ và tỉ mỉ sàng lọc chất lượng. Do đó, trái cây All Fresh cung cấp số lượng hạn chế nhưng luôn được người dùng yêu thích. Là người đầu tiên xuất khẩu những trái dâu tây Hàn Quốc đạt độ chín 90-100%, bà Hyangran Jo từng bước thành công chinh phục những thực khách khó tính nhất cả trong và ngoài nước.

 

“Khi mức thu nhập tăng, trái cây chắc chắn là nhóm thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người ưa dùng, từ đó xuất hiện nhu cầu được ăn trái cây ngon hơn, đẹp mắt hơn. Thị trường Việt cũng giống Hàn Quốc – đang chuyển giao sang giai đoạn này”, bà Jo nhận định.