Sáng ngày 11/9, Klever Fruit vinh dự tiếp đón Ngài Jaime Chomali - Đại sứ Cộng hòa Chile tại Việt Nam - tới thăm và làm việc về thực trạng và định hướng xuất-nhập khẩu trái cây Chile vào thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đại sứ Cộng hòa Chile - Ngài Jaime Chomali cùng đoàn đại diện Klever Fruit

Chile là quốc gia có sản lượng xuất khẩu trái cây tươi lớn thứ 4 trên thế giới và đứng đầu khu vực Nam Mỹ. Tại Châu Á, quốc gia này đã xuất khẩu trái cây tới rất nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Tại Việt Nam, nho và táo là hai sản phẩm mà Chile đã được cấp phép nhập khẩu, và trong tương lai gần, người tiêu dùng Việt Nam có thể sẽ được thưởng thức trái cherry Chile. Mùa vụ cherry Chile bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, đây cũng là dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Vì vậy, ngài Đại sứ hy vọng dịp Tết năm nay, người tiêu dùng Việt Nam có thể được thưởng thức những trái cherry của Chile.

Buổi làm việc của Đại sứ Chile cùng đoàn Đại diện Klever Fruit

Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ và Đại diện của Klever Fruit đã chia sẻ những vấn đề 2 bên gặp phải trong việc xuất nhập khẩu trái cây tươi và Ngài Đại sứ hy vọng Klever Fruit sẽ phối hợp với Đại sứ quán Chile thúc đẩy mang trái cây Chile tới gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Đại sứ Chile đánh giá cao vai trò tiên phong trong thị trường trái cây nhập khẩu của Klever Fruit cũng như những chương trình quảng bá trái cây thượng hạng cùng Đại sứ quán các nước như Canada, New Zealand, Pháp, Mỹ, Nhật, ...

Trong buổi tiếp, Klever Fruit mời ngài Đại sứ thăm quan kho lạnh bảo quản trái cây của Klever Fruit - nơi giữ cho trái cây tươi ngon nhất trước khi tới tay khách hàng. Ngài Đại sứ rất ngạc nhiên về quy mô,trang thiết bị hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng bên trong kho lạnh của Klever Fruit.

Đại sứ Chile thăm quan kho lạnh đạt chuẩn quốc tế của Klever Fruit

Kết thúc buổi làm việc, Klever Fruit dành tặng ngài Đại sứ Cộng hòa Chile khay trái cây thượng hạng, cảm ơn sự tín nhiệm của Đại sứ với thương hiệu trái cây tươi nhập khẩu Klever Fruit. Đại diện Klever Fruit cũng chúc cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam – Chile ngày càng phát triển.

Ngài Đại sứ nhận phần quà từ Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Đại diện Klever Fruit