Washington DC, tháng Sáu.
Không khí tại buổi tọa đàm và ký kết MOU tại tiểu bang Maryland
Thảo luận song phương về nông nghiệp – bước đi chiến lược trong tăng cường quan hệ thương mại Việt – Mỹ
Ảnh Bộ trưởng Đỗ Đức Duy dẫn dắt đối thoại chiến lược, khẳng định vị thế Việt Nam trước cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ
Đặc biệt, khi Pacifico Energy đặt câu hỏi về tiến độ phê duyệt dự án điện gió ngoài khơi, Bộ trưởng trả lời ngay lập tức, chỉ ra các bước cải cách cụ thể đang triển khai để tạo hành lang pháp lý, đồng thời bảo đảm an ninh quốc gia. Khi Cargill đề cập thuế suất, ông thông tin ngay rằng mức thuế đã về 0%. Các công ty như Pepsico, City cũng nhận được phản hồi rõ ràng, minh bạch. Không chỉ doanh nghiệp Việt Nam, mà cả doanh nghiệp Mỹ cũng nhìn thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của nền hành chính Việt Nam hiện đại – đặt hiệu quả cho doanh nghiệp lên hàng đầu.
Toàn cảnh buổi làm việc và ký kết MOU tại Washington DC
Con số gần 3 tỷ USD của 20 MOU không chỉ là thương mại. Đó là dấu ấn của niềm tin. Là bản lĩnh của doanh nghiệp Việt Nam đang dám đi xa, dám gánh rủi ro, dám cam kết vì một tương lai bền vững hơn giữa hai quốc gia.
Ký kết MOU giữa Intervision Foods và CDC IMEX JSC.,
Ký kết MOU giữa Niceland vàThien But Service
Ký kết MOU giữa Lamex Food Group và Thien But Service
Ký kết MOU giữa Kembers Interiors và Hawa
Trong khi vẫn còn một bộ phận nhà hoạch định chính sách tại Hoa Kỳ vẫn nhìn nhận Việt Nam qua lăng kính định kiến hoặc qua những nguồn thông tin không đầy đủ, thì bên cạnh đó, có hàng triệu người dân Mỹ – là doanh nhân, cựu lãnh đạo, học giả, bạn bè quốc tế – vẫn luôn tin tưởng, yêu quý và ủng hộ Việt Nam. Ông Ted Osius – nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ - ASEAN – là một ví dụ sống động. Tại Washington, ông nhấn mạnh rằng: 'Không ai hiểu Việt Nam hơn chính các bạn. Nhưng nếu các bạn không kể câu chuyện của mình ra, thì người khác sẽ kể thay – theo cách của họ.' Câu nói ấy vừa là một lời nhắc nhở, vừa là động lực để chúng ta tiếp tục chủ động, minh bạch và vững vàng.
Ảnh Ông Ted Osius – nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, người đã luôn ủng hộ Klever Fruit và là người bạn thân thiết của Việt Nam
Ảnh Ông Ted Osius, Nguyên đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thích thú tại gian hàng trái cây của Klever Fruit
Sự tử tế là con đường lâu dài, nhưng chắc chắn nhất
Tại Klever Group, chúng tôi tin rằng đằng sau mỗi quả táo, mỗi trái nho là câu chuyện của những con người trồng trọt, thu hoạch, phân phối và tiêu dùng. Kinh doanh – với chúng tôi – không chỉ là lợi nhuận, mà là trách nhiệm với cộng đồng, với sức khoẻ, với tương lai. Sự tử tế không phải là chiến lược ngắn hạn. Nó là nền tảng cho mọi chiến thắng bền vững.
Lời kết
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng Đỗ Đức Duy đã trao cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam không chỉ là cơ hội được góp sức cho đất nước, mà còn là cơ hội để mỗi chúng tôi được chiêm nghiệm sâu sắc hơn về giá trị của sự hiện diện trên cuộc đời này – để hiểu rằng, tình yêu quê hương không chỉ nằm ở những lời nói, mà là ở từng hành động, từng lựa chọn, và từng cam kết vì Tổ quốc – vì đất Mẹ thiêng liêng.
*Tác giả: Nguyễn Xuân Hải - CEO Klever Group
Viết bình luận