KLEVER FRUIT CHÀO MỪNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO TỈNH TOCHIGI VÀ MÙA LÊ NIKKORI, NHẬT BẢN 2022

Ngày 21 tháng 12 vừa qua, Klever Fruit được tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao từ tỉnh Tochigi Nhật Bản và chào đón những trái lê Nikkori năm 2022 đến Việt Nam. Sự kiện đặc biệt này vui mừng có sự tham gia:

 

Ông Sasaki Shohei - Bí thư thứ nhất, Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Ông Aoyagi Toshiaki – Giám đốc sở chính sách nông nghiệp tỉnh Tochigi

Ông Kikuchi Hidetoshi - Chủ tịch Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia Nhật Bản

Ông Nguyễn Xuân Hải - Đại diện Klever Fruit

Ông Yutaka Yasunaga - Đại diện tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO Hà Nội)

Bà Bi Qin - Đại diện công ty Grow Well

Tochigi được xem là vùng đất đắc địa với phía bắc nằm trên đảo Honshu. Với vị trí địa lý thuận lợi cùng danh thắng phong phú, đây là điểm đến du lịch ấn tượng không thể bỏ qua. Không chỉ vậy, tỉnh Tochigi còn là vùng đất trù phú màu mỡ, nổi tiếng là địa phương hàng đầu về nông nghiệp tại Nhật Bản, với nhiều loại nông sản cao cấp, chất lượng hàng đầu như dâu tây, thịt bò và đặc biệt là những trái lê Nikkori hảo hạng. Nhờ điều kiện thuận lợi mà Tochigi rất phù hợp để trồng lê. Lê Nikkori có kích thước lớn gấp 2,5 lần so với các loại lê truyền thống. Chúng có vị ngọt, mọng nước và giòn tan. Không chỉ vậy, để có những trái lê tuyệt hảo nhất, chúng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau để tạo nên một loại lê nổi tiếng trên cả thế giới.

Ông Sasaki Shohei - Bí thư thứ nhất, Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phát biểu tại sự kiện. Với chặng đường gần 50 năm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, ông chia sẻ những bước ngoặt đặc biệt về trao đổi nông sản giữa 2 bên, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi có mặt tại sự kiện này, cùng chứng kiến những trái lê Nikkori từ tỉnh Tochigi có mặt trên thị trường Việt Nam

Sự kiện đặc biệt này là một dấu mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Klever Fruit và tỉnh Tochigi cùng nhà vườn. Klever Fruit vinh dự, tự hào khi là đơn vị được tỉnh Tochigi tin tưởng trao những thượng phẩm, đặc biệt như trái lê Nikkori này, mang tới thị trường Việt Nam. Các bên tin tưởng chắc chắn rằng, những quả Lê Nikkori chính hiệu đến từ đất nước Mặt trời mọc sẽ là một món quà quý giá, một thượng phẩm không thể thiếu trong dịp cuối năm sum vầy này.