Klever Fruit mở cửa hàng đầu tiên vào tháng 9.2009 tại Hà Nội. Trải qua 14 năm phát triển, sở hữu một hệ thống chuyên biệt kinh doanh trái cây tươi nhập khẩu đứng đầu tại thị trường Việt Nam với 59 cửa hàng trong đó 45 cửa hàng tại Hà Nội và 14 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tự hào là nơi thích hợp và phù hợp nhất của các dòng sản phẩm trái cây thượng hạng nhất và sản phẩm trái cây của Nhật Bản là mục tiêu hướng đến trong nhiều năm qua.

Táo Nhật Bản – Một nông sản thế mạnh của Nhật tại Klever Fruit

Chuyến thăm của Đoàn Nghị sỹ Hạ viện, Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt tới thăm Klever Fruit là minh chứng rõ nét nhất cho vai trò của những nhà nhập khẩu nói chung và Klever Fruit nói riêng trong việc đưa các sản phẩm thượng hạng của Nhật bản đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Dẫn đầu Đoàn Nghị sỹ, Ông Nikai Toshihiro, nguyên Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do (LDP) Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam đã lắng nghe những chia sẻ của đại diện Klever Fruit về tình hình thị trường trái cây nhập khẩu tại Việt Nam hiện nay, đồng thời thăm quan những sản phẩm nông sản Nhật Bản đang có mặt tại Klever Fruit.

Ông Nikai Toshihiro, Nghị sỹ Hạ viện, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam

Đại diện Klever Fruit, Bà Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết:

Tính đến năm 2023 mới chỉ có 3 sản phẩm của Nhật Bản được phép nhập khẩu chính thức vào thị trường Việt Nam đó là táo, lê và quả quýt. Chúng tôi đánh giá điều này là chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường Việt Nam và tiềm năng mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam. Các sản phẩm mà chúng tôi thấy rõ rất có tiềm năng tại thị trường trái cây nhập khẩu cao cấp của Việt Nam gồm:

  • Nho Shine Muscat
  • Các dòng nho quý, thượng hạng như Nho Ruby
  • Dưa Nhật Musk Melon
  • Các giống Dâu tây trong đó có giống Dâu tây Bạch Tuyết nổi tiếng
  • Hồng Nhật Bản

Chuyến thăm của đoàn đại biểu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản, đặc biệt trong bối cảnh năm nay 2 nước kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại, tạo dấu ấn trong việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp cao cấp từ Nhật Bản sang Việt Nam và ngược lại.