Ngày 16/6/2016, Klever Fruit tiếp đón Đoàn công tác đến từ Cục kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (APHIS) đến thăm cửa hàng. Đây là lần thứ hai Klever Fruit gặp gỡ đón tiếp đoàn công tác của APHIS với vai trò là đại diện lớn nhất cho các đơn vị trái cây nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam.

*APHIS: Animal and Plant Health Inspection Service – Cục kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ

Đoàn công tác của APHIS đến thăm cửa hàng Klever Fruits

 

Được thành lập năm 1972, APHIS là một cơ quan tương đối mới nhưng lại có vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong Bộ Nông Nghiệp Mỹ. Có thể hiểu đơn giản, chức năng của APHIS trong bộ Nông nghiệp Mỹ tương tự như vai trò của Cục bảo vệ thực vật tại Việt Nam, nhưng được mở rộng thêm mảng động vật, tài nguyên. Nền tảng của APHIS đã có từ năm 1883 khi Bộ Nông nghiệp Mỹ thành lập Ban thú y - chương trình đầu tiên của Cục. Trong những năm tiếp theo, từ chương trình kiểm dịch động vật, hoạt động của cơ quan dần nâng lên thành việc bảo vệ sức khỏe cả nền nông nghiệp, bao gồm thực phẩm, nông nghiệp, tài nguyên và các vấn đề liên quan.

Cột mốc phát triển quan trọng của APHIS có thể kể đến đó là năm 1987, nhân viên APHIS được cấp quy chế ngoại giao và từ đó làm tăng ảnh hưởng của APHIS đến các thị trường quốc tế. Cho đến ngày nay, APHIS vẫn đang kiên định với nỗ lực ngăn chặn sự ra đời của sâu bệnh cả trong nước và nước ngoài ảnh hưởng đến sản phẩm nông nghiệp Mỹ, đồng thời cung cấp các giải pháp sáng tạo để đáp ứng những thách thức nông nghiệp của thế kỷ 21. 

 

Klever Fruit đã từng có dịp đón tiếp đoàn công tác của APHIS vào ngày 07/03/2013. Trong chuyến thăm lần thứ hai này, các đại diện của APHIS tiếp tục chọn Klever Fruit làm điểm đến để tìm hiểu lại thị trường Việt Nam sau một khoảng thời gian và quan sát những thay đổi trong thị hiếu khách hàng, đặc biệt là tình hình kiểm dịch thực vật ở Việt Nam đối với các loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có Mỹ.

 

Trao đổi với đoàn công tác, đại diện Klever Fruit đã có những báo cáo rất tốt về chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. 100% các chuyến hàng nhập khẩu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm và đủ điều kiện thông quan. Đặc biệt thời gian này đang là mùa cherry Mỹ. Đây là một sản phẩm cao cấp rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam và Klever Fruit tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm cherry Mỹ cao cấp nhất, hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu và kiểm dịch của các cơ quan chuyên ngành.

Về phía APHIS, mặc dù đã là lần thứ hai đến thăm cửa hàng Klever Fruit nhưng các đại biểu không ngừng ngạc nhiên và thích thú trước quy cách đóng gói sản phẩm rất ấn tượng, đẹp và chuyên nghiệp. Phía cơ quan khẳng định, việc đầu tư vào hình ảnh bao bì đóng gói đẹp mắt chính là một cách để nâng cao giá trị sản phẩm, nhất là các sản phẩm cao cấp như cherry và táo Mỹ và Klever Fruits đã đi đầu trong các nhà bán lẻ Việt Nam về vấn đề này.

 

Các đại biểu APHIS rất ngạc nhiên và hứng thú với quy cách đóng gói sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt tại Klever Fruit

 

 

Ông Michael Ward (đứng giữa), Tùy viên Nông Nghiệp – Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng có mặt trong chuyến thăm lần này

 

Đi cùng với đoàn công tác có cả các cán bộ đến từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đó là ông Michael Ward, Tùy viên nông nghiệp Mỹ. Đã từng có dịp làm việc với Klever Fruit trong vài sự kiện trước đây, ông Michael Ward cũng đánh giá rất cao những nỗ lực của Klever Fruit trong việc quảng bá mạnh mẽ trái cây nhập khẩu từ Mỹ đến với người tiêu dùng.

Kết thúc chuyến đến thăm, Đoàn công tác không quên gửi lời chúc mừng Klever Fruit khi công ty vừa liên tục khai trương thêm hai cửa hàng mới, nâng số cửa hàng lên con số 23 trên toàn hệ thống. Đây là một thành công rất đáng khích lệ trong nửa đầu năm 2016 và đại diện Đoàn công tác chúc Klever Fruit sẽ tiếp tục phát triển bền vững.