Tiếp nối những chương trình thiện nguyện, Quỹ Tấm lòng Klever tiếp tục được biết những em nhỏ mầm non ở các điểm trường thuộc Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có những trường hợp vô cùng khó khăn, khi ngày khai giảng đã đến mà các em không có một đôi dép để đi đến trường. Không quản ngại xa xôi hiểm trở, Quỹ Tấm lòng Klever đã đến với các em mang theo những đôi dép mới với mục đích “không để cho những đôi chân trần chạm đất”.

Văn Chấn là một huyện miền núi của tỉnh Yên Bái và cũng là một trong những huyện có nền kinh tế kém phát triển. Đó là bởi vì có quá nhiều khó khăn thách thức do điều kiện địa lý giao thông khắc nghiệt, những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cơ sở vật chất của giáo dục, y tế còn nhiều yếu kém.

Sau hơn 1 ngày rưỡi rong ruổi khắp nẻo đường hơn 140km từ thị xã vào làng bản rồi lên núi, đi qua những đường cua Bò húc, vượt đèo Ách, qua hang Thẩm Lé, bản Có, suối Ngòi Thia, cánh đồng Mường Lò…hành trình “Quỹ Tấm lòng Klever - Nâng bước em tới trường” đã dừng chân tại điểm trường mầm non của 4 xã: Cát Thịnh - Thạch Lương - Nghĩa Sơn và điểm trường mầm non Hợp Nhất (Nghĩa Tâm).

 

Điểm trường mầm non Pín Pé (Cát Thịnh) cheo leo bên sườn núi

 

Tại đây, đại diện của Quỹ đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy hình ảnh các em không quản ngại khó khăn đến trường trên những con đường đồi núi quanh co hiểm trở bằng những đôi dép sờn rách, thậm chí có em chỉ đi chân trần. Nhưng trên hết thảy, những đôi mắt ngời sáng lấp lánh, những nụ cười rạng rỡ tiếp đón đoàn thiện nguyện khiến bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến hết.

 

Những đôi dép sờn rách và thậm chí có em không có dép để đi đến trường

 

Điểm đến đầu tiên là điểm trường mầm non Cát Thịnh. Đây có thể coi là nơi khang trang nhất vì là điểm trường trung tâm, đường đi có thể coi là “dễ chịu” nhất trong các điểm trường. Những em nhỏ háo hức vui mừng xếp hàng để nhận quà năm học mới.

 

Chị Đỗ Bích Liên - Đại diện cho Quỹ Tấm lòng Klever là người trực tiếp đến tặng quà cho các em nhỏ

 

Anh Vũ Mạnh Cường – Giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thọ là người dẫn đường và nhiệt tình giúp đỡ Quỹ công tác đi lại

 

 

 

Những ánh mắt long lanh ngời sáng trước món quà giản dị những vô cùng thiết thực

 

Niềm vui Thạch Lương

Chia tay điểm trường Cát Thịnh với rạo rực khí thế, đoàn tiếp tục lên đường đến điểm trường Thạch Lương. Đường đi cheo leo càng ngày càng khó khăn nhưng không ai quản ngại, chỉ muốn mau chóng đến nơi để các cháu sớm được nhận quà.

 

 

Có những đoạn xe máy không lên được, đoàn quyết định gửi xe đi bộ để kịp giờ

 

 

Đáp lại công sức của đoàn là niềm vui được xúng xính dép mới, là ánh mắt nhẹ nhõm biết ơn của những bà mẹ miền sơn cước

 

Cứ thế, đoàn tiếp tục đến Nghĩa Sơn, Nghĩa Tâm. Đâu đâu cũng là ánh mắt thân thiện và sự tiếp đón ân cần, nồng hậu, tuy giản dị nhưng ấm áp nghĩa tình.

 

Ánh mắt của em bé chậm phát triển về trí tuệ ấy đã ám ảnh thành viên trong đoàn trong suốt quãng đường về

 

Sau hai ngày lặn lội trên những con đường đèo, Quỹ Tấm lòng Klever đã kết thúc hành trình của mình và quay trở về Hà Nội chiều muộn ngày 24/9. Với gần 700 đôi dép được tặng cho gần 700 cháu ở các điểm trường, chương trình lần này đã kết thúc thành công và ý nghĩa với những tiếng cười ấm áp của những trẻ em vùng cao còn đọng lại trong tâm trí mỗi người. Chặng đường phía trước còn rất dài, còn biết bao nhiêu mảnh đời khó khăn, bao nhiêu đồng bào dân tộc vùng thiểu số cần sự giúp đỡ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, chỉ cần chúng ta chung tay chung sức, hơi ấm tình người sẽ được chia sẻ đến mọi nơi. Mùa đông sắp đến, Quỹ Tấm lòng Klever lại tiếp tục ấp ủ những kế hoạch mới cho chặng đường của mình …