Lễ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh Hoa Kỳ và 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Hà Nội đã diễn ra vô cùng long trọng tại Khách sạn JW Marriott tối ngày hôm qua 02/07/2015.

Cựu Tổng thống Mỹ Bil Clinton tham dự Lễ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh Hoa Kỳ và 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 02/07/2015

Buổi lễ đã có sự góp mặt của một nhân vật vô cùng đặc biệt - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Trong bài phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ trước hơn 1000 quan khách, ông đã nói rẳng việc bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ là "một trong những thành tựu quan trọng nhất" của ông. Ông cho biết khi bắt đầu tiến trình bình thường hóa, có rất nhiều khó khăn nhưng khi "chúng ta chấp nhận nhau thì chúng ta đã giải phóng chính mình".

 

Nghi thức chào cờ và hát quốc ca Hoa Kỳ trong Lễ kỉ niệm

 

Video clip: Cựu Tổng thống Mỹ phát biểu trong Lễ kỉ niệm

 

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng cho rằng buổi lễ hôm nay là sự kiện đặc biệt, vì có sự hiện diện của Bill Clinton, tổng thống tuyên bố bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vào ngày 11/7 của 20 năm trước, mở ra chương mới cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. 

 

Cũng trong buổi lễ đặc biệt ngày hôm qua, Klever Fruits - với vai trò là nhà nhập khẩu trái cây cao cấp lớn nhất Việt Nam đã vinh dự trao tặng hơn 1000 phần quà cho các quan khách đến tham dự buổi lễ.

 

Hơn 1.000kg táo và 200kg Cherry loại hảo hạng được sử dụng làm quà tặng trong Lễ Kỷ niệm vận chuyển bằng đường hàng không trực tiếp từ tiểu bang Washington tới Hà Nội vào ngày 01.07.2015. Đây là chuyến hàng dành riêng cho sự kiện đặc biệt quan trọng này do Klever Fruits và đối tác đồng tổ chức với mong muốn mang lại cho các vị khách quý những hương vị ngọt ngào nhất từ tiểu bang Washington tràn đầy nắng và gió.