Ngày 26/1/2016, Lễ kỷ niệm Quốc Khánh Úc lần thứ 228 đã được Đại sứ quán Úc tổ chức long trọng tại khách sạn Sofitel Plaza Hanoi. Trong bữa tiệc chiêu đãi quan khách, rất nhiều các sản phẩm đặc sản Úc được trưng bày và phục vụ như rượu vang, phomai, món fish and chip, thịt Kangaroo, thịt Đà điểu và đặc biệt là nho Úc được Klever Fruits nhập khẩu lần đầu tiên trong mùa năm nay, ngay sau khi lệnh cấm nhập Nho Úc được dỡ bỏ.

 

Nho Xanh và Đỏ không hạt Úc do Klever Fruits nhập trong Lễ kỉ niệm Quốc Khánh Úc lần thứ 228

 

Trưa ngày 26/1/2016, Lễ kỷ niệm Quốc Khánh Úc lần thứ 228 được long trọng khai mạc tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Rất xúc động trong bài phát biểu của mình tại Lễ kỉ niệm, Ngài Hugh Borrowman, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam cho biết đây cũng là năm cuối cùng trong nhiệm kỳ 4 năm của Ông tại Việt Nam. Bốn năm qua đã chứng kiến những sự phát triển vượt bậc trong quan hệ giữa hai nước, Việt Nam và Úc trên tất cả các lĩnh vực như ngoại giao, an ninh, quân sự, kinh tế, thương mại. Năm 2016 sẽ tiếp tục chứng kiến những hoạt động quảng bá sản phẩm sâu rộng hơn nữa nhằm gia tăng sự hiện diện các sản phẩm cao cấp của Úc tại Việt Nam. Chương trình “Taste of Australia” là một trong những chương trình như vậy. Với  mục tiêu chia sẻ văn hóa ẩm thực tinh tế và hiện đại của Úc đến thị trường Việt Nam, chương trình cũng đồng thời khẳng định danh tiếng quốc tế của Úc trong việc cung cấp các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, giá trị, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Dự kiến, một loạt các hoạt động quảng bá sẽ diễn ra trong suốt tháng 4/2016 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Bà Katharine Heather – Ủy viên Thương mại Úc tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Klever Fruits

Trước thềm Lễ kỉ niệm, ngày 25/1/2016, ông Nguyễn Xuân Hải, đại diện Klever Fruits cũng đã tham dự Hội thảo giới thiệu chương trình “Taste of Australia” tại Đại sứ quán Úc. Phát biểu tại hội thảo, đại diện của Klever Fruits cho rằng trái cây tươi của Úc đã có sẵn một vị thế khá tốt tại thị trường Việt Nam. Với đặc trưng theo mùa của Nam Bán Cầu, những sản phẩm như Nho, Cherry, Cam và Quýt Úc ít gặp phải sự cạnh tranh của các sản phẩm cùng loại của các quốc gia khác. Trước khi có lệnh cấm nhập khẩu trái cây Úc (1/2015), gần 40% kim ngạch nhập khẩu của Klever Fruits có xuất xứ từ Úc. Chương trình “Taste of Australia” chắc chắn cung cấp thêm rất nhiều thông tin về các thực phẩm cao cấp của Úc tới người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có trái cây tươi. Một số các sản phẩm mới như Cam Đỏ Cara Cara, quýt Úc rất thơm ngọt, bổ dưỡng nhưng do vỏ có tinh dầu đặc thù, ngửi chưa quen sẽ thấy khá hắc đôi lúc còn làm cho một số khách hàng băn khoăn khi lựa chọn. Ở Úc, các sản phẩm có sử dụng cả vỏ cam, quýt như mứt cam (Marmalade) lại rất được ưa chuộng. Ông Hải cũng mong muốn các hoạt động quảng bá mạnh mẽ thực phẩm Úc trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ làm cho khách hàng Việt Nam có được những thông tin chuẩn xác và kiến thức đúng đắn hơn về các sản phẩm tuyệt vời này. 

 

 

Klever Fruits cam kết phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Úc để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm Úc đến người tiêu dùng Việt Nam trong chương trình “Taste of Australia”

 

Trước thềm năm mới 2016, Klever Fruits sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Úc trong công cuộc quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm Úc đến tay khách  hàng Việt Nam. Rất hy vọng rằng năm 2016 sẽ có thêm các sản phẩm như Cherry, Xuân Đào, Lê … của Úc sẽ tiếp tục được cấp giấy phép nhập khẩu vào thị trường Việt Nam