Mùa táo Nhật năm 2021, Klever Fruit đã cho ra mắt dòng táo Sun Fuji hay còn gọi là táo mật, đây là một trong những giống táo đắt nhất và quý hiếm tại xứ sở hoa anh đào. Giống táo này luôn nằm trong top những loại trái cây xa xỉ nhất thế giới.

Trái táo Sun Fuji, táo Nhật đắt nhất thế giới

Sự đắt đỏ của táo Nhật nằm ở quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch đặc biệt

Cùng giống như những dòng táo Nhật khác, táo Sun Fuji được trồng gần như Organic nên nó còn được mệnh danh là dòng táo sạch nhất thế giới. Người trồng táo không sử dụng bất kỳ thuốc trừ sâu và phân bón hóa học nào mà họ sử dụng phân hữu cơ trực tiếp từ những cây cỏ được trồng trong vườn và nuôi ong để thụ phấn. Sau khi ong thụ phấn, người trồng táo còn thụ phấn lại bằng tay nữa. Do vậy, mỗi người trồng Táo Nhật xuất khẩu đều được công nhận là nghệ nhân.

Nghệ nhân trồng táo Nhật thụ phấn bằng tay cho cây táo, vô cùng tỉ mỉ và mất nhiều thời gian, công sức

Khi táo bắt đầu ra quả, mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo, người trồng táo sẽ cắt tỉa và chỉ để lại duy nhất một quả trên cành. Từng trái táo được bọc cẩn thận tránh côn trùng. Khi trái táo chín, họ sẽ kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình, độ ngọt, giòn hay không rồi mới tiến hành thu hoạch.

Người trồng táo bọc từng trái táo để tránh côn trùng

Lần đầu tiên Sun Fuji được nhập khẩu chính thức vào thị trường Việt Nam

Chỉ một năm trước đây, khi giống Táo Sun Fuji chưa được nhập khẩu chính thức về Việt Nam, người tiêu dùng phải bỏ ra từ 1 -1,2 triệu đồng để sở hữu 1 kg và đó là hàng xách tay. Đến năm nay, Klever Fruit trở thành nhà nhập khẩu chính thức táo mật Sun Fuji, toàn bộ quy trình nhập khẩu, bảo quản phải tuân thủ đúng quy định của Aomori nên khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, giá cả hiện tại chỉ khoảng bằng hơn 50% giá trước đây là hàng xách tay trôi nổi.

Người tiêu dùng thích thú với dòng táo đắt nhất thế giới

Klever Fruit là đơn vị chính thức nhập khẩu trực tiếp các dòng táo Nhật đẳng cấp và thượng hạng tại Việt Nam.

Là 1 trong hai đơn vị nhập khẩu chính thức táo Nhật tại Việt Nam, kể từ năm 2018, Klever Fruit đã giới thiệu 8 dòng táo Nhật thượng hạng đến với người tiêu dùng Việt Nam bao gồm “gã khổng lồ” Sekai-ichi, “Nữ Vương táo” Ohrin, Silver Fuji, Kinsei, Mutsu, Fuji, Jonagold và mới đây nhất là táo mật Sun Fuji.

Những dòng táo Nhật thượng hạng có mặt tái Klever Fruit

Tháng 12/2019, sự kiện Khai mạc mùa táo Nhật 2020 mở ra cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa người tiêu dùng Việt Nam và các chuyên gia trồng táo tại Nhật Bản. Đây là cơ hội hiếm có để người tiêu dùng Việt xác thực những thông tin về sản phẩm cũng như thấu hiểu những người đã dành nhiều tâm huyết và thời gian cho trái táo.

Từ phải qua trái:

1.Ông Hiroshi Matsuura: Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

2.Ông Sei Fukushima: Tổng giám đốc Zennoh Aomori (Nhật Bản)

3.Ông Nguyễn Xuân Hải: Đại diện Klever Fruit

4.Ông Tomofumi Abe: Giám đốc Jetro Hà Nội.