Cherry là sản phẩm có giá thành khá đắt nhưng lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt Nam khi đem đi biếu tặng và sử dụng trong gia đình. Đa số khách hàng biết đến Cherry có giá thành cao vì tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên ít ai biết rằng giá Cherry đắt đỏ 1 phần do những rủi ro khi trồng tạo nên. Hãy cùng Klever Fruit tìm hiều những rủi ro khi trồng Cherry các bạn nhé.

Những người trồng cây Cherry luôn trau dồi cho mình những kiến thức, nhận biết về rủi ro trong sự phát triển của cây cherry như: sương giá, thủy lợi, sự phá hoại của những loài chim và mưa gây ngập úng cây trồng. Do đó, họ cần trang bị cho mình những chiến lược quản lý để giảm bớt hoặc loại bỏ tất cả những rủi ro đó. Tuy nhiên, các chi phí cho những chiến lược này có thể sẽ ngốn không ít ngân quỹ của người  trồng cây nên họ vẫn phải sáng suốt cân nhắc và lựa chọn cho mình một phương án tốt về hiệu quả cũng như chi phí.

Rủi ro về nhiệt độ: Thông thường Cherry sẽ phải trải qua một quãng thời gian lạnh giá của mùa đông trước khi cây ra trái. Điều kiện thích hợp trong giai đoạn này là từ 1.000 giờ đến 1.500 giờ, trong khoảng nhiệt độ từ 0 độ C và 7 độ C. Nhưng có một số cây không chịu được nhiệt độ dưới âm 15 độ C sẽ xảy ra tình trạng tự phá hủy hệ thống mạch của cây (trong cây cũng có hệ thống mạch). Nếu để cây quá lâu dưới âm 2 độ C trong quá trình cây trổ hoa sẽ rất nguy hại và nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây tác hại tới những trái non.

Rủi ro về thuỷ lợi: Thủy lợi là điều cần thiết cho sự phát triển của cây Cherry. Hầu hết những người trồng cây đều sử dụng hệ thống vòi phun nước có kích thước nhỏ ở ngay dưới gốc cây cherry và một vòi phun nước trên không bảo vệ cây khỏi sương giá. Họ sẽ dùng một vòi phun nước nhỏ ở giữa hai cây, mỗi cây cách nhau 20m và mỗi hàng cách nhau 20m sẽ đặt liên tục như vậy ứng với 4 hàng (tạo thành một hình vuông).

Rủi ro khi gặp mưa: Nhà vườn trồng cherry rất kỵ mưa, mưa làm cho quá trình thụ phấn bị ảnh hưởng đến năng suất quả. Mưa trong giai đoạn thu hoạch làm cho quả bị nứt và tách đôi mà ngay cả công nghệ lưới che mưa cũng chỉ làm hạn chế phần nào.Vì vậy khi trời mưa người ta phải dùng trực thăng từ đến để quạt cho các giọt nước mưa trên cây văng ra để tránh làm hại đến cây và quả. Chi phí để sử dụng trực thăng rất cao.

Để tạo ra được trái Cherry Mỹ hoàn hảo tới từng chi tiết, người trồng đã phải lường trước những rủi ro để lên kế hoạch chống lại những rủi ro đó. Nhiều đơn vị do chưa lường trước được mọi vấn đề về rủi ro khi trồng, chăm sóc và thu hoạch Cherry nên có những mùa vụ họ mất trắng. Không những vậy quy trình hái và bảo quản Cherry cũng là yếu tố tạo nên giá thành của sản phẩm. Hãy cùng Klever Fruit tìm hiểu vào kỳ sau nhé.

Hiện tại đang là mùa Cherry Washington của Mỹ,  tất cả các cửa hàng của hệ thống Klever Fruit tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có sản phẩm Cherry Mỹ, kính mời quý khách hàng ghé qua cửa hàng để sở hữu sản phẩm tuyệt vời này.