Những trái việt quất nhỏ nhắn nhưng được mệnh danh là “thần dược”, hãy cùng Klever Fruit khám phá những lợi ích của việt quất Mỹ tới sức khỏe sau đây nhé.

 Việt quất Mỹ có trái to tròn, chắc nịch, vị ngọt không chát, thịt thơm và giòn, vỏ có màu xanh đẹp mắt nên luôn được mệnh danh là giống Việt Quất ngon nhất thế giới. Những trái việt quất nhỏ nhắn nhưng được mệnh danh là “thần dược”, hãy cùng Klever Fruit khám phá những lợi ích của việt quất Mỹ tới sức khỏe sau đây nhé.

1. Chứa lượng calo thấp nhưng lại giàu dinh dưỡng

Việt quất Mỹ là một trong những loại quả mọng giàu chất dinh dưỡng nhất, chứa 84% nước và 14% carbonhydrat. Hầu hết carbonhydrat ở dạng đường đơn như glucose, fructose và khoảng 16% ở dạng chất xơ. Việt quất có chỉ số đường huyết tương đối thấp, không gây tăng đột biến lượng đường trong máu, được coi là an toàn cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn là một nguồn cung cấp mangan, vitamin C và K1 dồi dào.

2. Là vua của thực phẩm chống oxy hóa

Quả việt quất có khả năng chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây và rau quả phổ biến. Các hợp chất chống oxy hóa chính trong việt quất thuộc họ chất chống oxy hóa polyphenol, được gọi là flavonoid anthocyanins. Nhiều nghiên cứu chứng minh hợp chất này làm tăng trực tiếp mức độ chống oxy hóa trong cơ thể. Từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại cho tế bào, hỗ trợ giảm lão hóa và bệnh tật như ung thư.

3. Ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu”

Quá trình oxy hóa xảy ra trên cả cholesterol LDL “xấu” và là tác nhân quan trọng dẫn đến các bệnh lý tim mạch. Việt quất có thể ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu”. Một khẩu phần 50 g việt quất hằng ngày đã làm giảm quá trình oxy hóa LDL xuống 27% trong vòng 8 tuần ở những người béo phì. Một nghiên cứu khác xác định rằng ăn 75 g việt quất trong bữa ăn chính làm giảm đáng kể quá trình oxy hóa cholesterol LDL “xấu”.

4. Hỗ trợ làm giảm huyết áp

Việt quất có những lợi ích đáng kể đối với những người bị tăng huyết áp. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim cao ghi nhận huyết áp giảm 4 – 6% sau khi tiêu thụ 50 g việt quất mỗi ngày. Các nghiên cứu khác đã quan sát thấy những tác dụng tương tự, đặc biệt là đối với phụ nữ sau mãn kinh.

Thật đáng tiếc khi đã cuối mùa việt quất Mỹ, chúng ta có thể lưu lại những lợi ích tuyệt vời này và đón đợi mùa vụ tiếp theo của thức quả này nhé.