Táo của Nhật Bản luôn nằm trong top những loại hoa quả được nhiều người tìm kiếm và mong muốn được thưởng thức nhất, cho dù phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Vậy điều gì đã khiến những loại táo của Nhật Bản lại có giá trị đến như vậy. Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể cảm nhận được phần nào sự hấp dẫn của những loại táo ngon và nổi tiếng nhất của Nhật Bản đang có mặt tại Klever Fruit

TÁO OHRIN – TÁO VỊ TRÁI DỨA VÀ LÊ

Giống được lai tạo giữa hai giống Indo và Golden Delicious, là sản phẩm của Trung tâm nghiên cứu Táo Aomori Nhật Bản năm 1952

Hình oval, màu kem xanh, chấm nâu, 300-400gram 1 quả.

Táo được trồng theo phương pháp bọc túi (bagged) làm cho táo có lớp da thật mịn do không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không bị côn trùng gây hại.

Táo duy nhất trên thế giới khi ăn có vị Dứa và Lê pha quyện với nhau, rất nhiều nước và là dòng táo Nhật giòn nhất.

Dòng táo Nhật Bản có độ ngọt cao nhất, có độ acid rất thấp rất phù hợp cho người có dạ dày nhạy cảm, người mới ốm dậy, người già và trẻ em.

Do có độ giòn khá, nên Orin có thể dùng trong nướng bánh, nấu ăn ngoài ăn tươi ra.

TÁO KINSEI – TÁO NỮ THẦN TÌNH YÊU

Trong truyền thuyết Hy lạp, thần vệ nữ (Venus) là nữ thần tượng trưng cho vẻ đẹp và tình yêu nhưng ít ai biết trong tay tượng Venus cổ có cầm quả táo.

Kinsei tiếng Nhật có nghĩa là thần vệ nữ, tượng trưng cho vẻ đẹp và tình yêu muôn đời.

Táo Kinsei có trọng lượng khoảng 300-400gram, màu vàng kem.

Kinsei có hương vị thơm nồng nàn, khi cắn có hương thơm của MẬT ONG pha lẫn hương vị trái cây sắc thái nhiệt đới.

Táo thích hợp cho người trung niên và người già với độ ngọt không quá cao, thích hợp cho người ốm, người có dạ dày nhạy cảm do độ Acid thấp.

Táo Kinsei là nguồn cung cấp kali để cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể, chất xơ để điều hòa đường tiêu hóa và vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời giảm viêm.

TÁO FUJI